ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สายแว้นระวัง!! การสั่นของมอเตอร์ไซค์อาจทำให้กล้อง iPhone พังได้

Table of Content

แอปเปิ้ล (Apple) ได้ออกคำเตือนสำหรับผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์หรือเครื่องยนต์แรงสูง ที่มีการสั่นด้วยความแรง อาจจะส่งผลเสียต่อตัวกล้องของ iPhone

ตั้งแต่ iPhone 6 Plus เป็นต้นมา จะมีการใส่ความสามารถในการกันสั่นด้วยระบบ Optical Image Stabilization (OIS) เพื่อให้เลนส์จะเคลื่อนไหวไปตามมุมองศาที่วัดได้จากไจโรสโคป (Gyroscope) เพื่อป้องกันการสั่นไหวและเบลอของรูปภาพ รวมถึงเซนเซอร์ Closed-loop Autofocus (AF) ที่จะช่วยรักษาความคมชัดของรูปภาพ

แอปเปิ้ลให้รายละเอียดว่า หากตัวเครื่องได้รับการสั่นไหวที่มีความแรงสูงในระดับหนึ่ง อาจจะส่งผลเสียต่อระบบทั้ง 2 ระบบนี้ OIS และ Closed-loop Autofocus ซึ่งจะส่งผลให้มีประสิทธิภาพที่ลดลง ทำให้ภาพถ่ายมีคุณภาพที่น้อยลง

โดยปกติแล้วการสั่นประเภทที่จะส่งผลต่อ 2 ระบบนี้ มักจะมาจากรถมอเตอร์ไซค์ หรือบิ๊กไบค์ ซึ่งมีการสั่นของตัวรถอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเราติดหรือวาง iPhone ไว้กับตัวรถจะได้รับผลกระทบโดยตรง แอปเปิ้ลจึงไม่แนะนำให้ติดตั้ง iPhone กับตัวรถ แต่หากเป็นมอเตอร์ไซค์ทั่วไป หรือมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่แรงสั่นไม่ได้เยอะมาก ก็ไม่มีปัญหาครับ

อ้างอิง : Apple

สูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content