ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Ford จ้างบริษัทสตาร์ตอัปจากอดีตผู้บริหาร Tesla เพื่อรีไซเคิลแบตเตอรี่รถยนต์ EV

Tabel of Content

Ford ได้ว่าจ้าง Redwood Materials ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ตอัปที่ก่อตั้งโดยอดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Tesla เพื่อจัดการรีไซเคิลแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าของ Ford

ทั้ง 2 บริษัทวางแผนที่จะร่วมมือกันผลิตห่วงโซ่การผลิตแบตเตอรี่ภายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการที่ฝ่ายบริหารของโจ เบเดน (Joe Biden) ตั้งเป็นเป้าหมาย

หนึ่งในข้อตกลงคือ Ford จะลงทุนใน Redwood Materials จำนวน 50 ล้านเหรียญ (1,672 ล้านบาท) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนจำนวน 700 ล้านเหรียญ (23,401 ล้านบาท)

นอกจาก Ford แล้ว Redwood Materials ยังรีไซเคิลแบตเตอรี่ให้กับ Nissan, Specialized รวมถึงเศษวัสดุจากกระบวนการผลิตของ Tesla และ Panasonic

อย่างไรก็ตามข้อตกลงระหว่าง Ford และ Redwood Materials จะมีความเกี่ยวข้องกันมากกว่าแค่การรีไซเคิลแบตเตอรี่ เพราะ Redwood Materials กำลังพยายามวางแผนเพื่อช่วยจัดการกับเศษวัสดุจากกระบวนการผลิต รวมถึงการนำแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพไปใช้งาน และยังจะช่วย Ford ในการผลิตแบตเตอรี่ใหม่จากลิเธียม นิกเกิล โคบอลต์ และทองแดงที่เป็นส่วนเกินจากการผลิต

อ้างอิง: The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ส่อง Tech Policy 6 พรรคการเมืองไทย ก่อนเลือกตั้ง 8 ก.พ. นี้

15/01/2026
Read More

งานวิจัยชี้ ! PM2.5 ทำให้อายุขัยเฉลี่ยสั้นลงราว 2.3 ปี

15/01/2026
Read More

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

Related Content