ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla เปลี่ยนชิปจาก Intel เป็น AMD สำหรับ Model Y ในจีน

Table of Content

Electrek รายงานว่า Tesla เริ่มต้นใช้ชิปตัวใหม่จาก AMD สำหรับ Model Y ที่ผลิตในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน หลังจากเปลี่ยนมาใช้ AMD ในรุ่น Model S

ในตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าชิปตัวใหม่ของ Model Y จะเป็นชิปรุ่นเดียวกันกับ Ryzen APU ที่ใช้ใน Tesla Model S และ Model X หรือไม่ อย่างไรก็ตาม Tesla เผยว่า APU จะสามารถรองรับเกมอย่าง Cyberpunk 2077 และ The Witcher 3 โดยมีกำลังประมวลผลเท่ากับ 10 Teraflops เทียบเท่ากับ PS5

อุตสาหกรรมยานยนต์นั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักจากปัญหาขาดแคลนชิปทั่วโลก โดยมีผู้ผลิตหลายรายจำเป็นที่จะต้องสั่งหยุดกระบวนการผลิตชั่วคราว แม้ว่า Intel จะมีโรงผลิตชิปของตัวเอง แตกต่างจาก AMD แต่สาเหตุที่ Tesla ต้องการเป็นลูกค้าของซัปพลายเออร์มากกว่า 1 รายอาจมาจากความต้องการที่จะลดความเสี่ยง และ Ryzen ก็อาจจะมีราคาถูกกว่า Intel ด้วย

อ้างอิง: Techspot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จากห้องเรียนสู่เวทีโลก ซีพีเปิดพื้นที่สร้างผู้นำรุ่นใหม่ผ่าน CP CUP 2025

16/06/2026
Read More

Moonshot Digital จับมือจุฬาฯ เปิดผลวิจัย Digital-first PR ครั้งแรกในไทย

16/06/2026
Read More

CTC 2026 งานที่คนทำงานต้องมาให้ได้ อัปเดตเทรนด์ใหม่ สาดอินไซต์แบบไม่มีกั๊ก กับเหล่ากูรูตัวท็อป ปักหมุด 19-20 มิถุนายนนี้

16/06/2026
Read More

8 ใน 10 ของธุรกิจที่ล้มเหลวมาจากภาวะเงินไหลออก ปรับตัวยังไงให้บริษัทรอด ?

16/06/2026
Read More

โลกเสี่ยงเผชิญ ‘ซูเปอร์เอลนีโญ 2026’ รุนแรงที่สุดในรอบ 140 ปี เตรียมรับมือวิกฤตแล้งหนัก-ร้อนพุ่ง นักวิทย์ยืนยันแล้วว่ามีโอกาสเกิด 63%

16/06/2026
Read More

“โดนหลอกสแกนหน้า” น่ากลัวยังไง มีโอกาสเกิดแค่ไหน ?

16/06/2026
Read More

Related Content