ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปลี่ยนแผนอีกครั้ง! Apple ส่งจดหมายให้พนักงาน Work From Home อย่างไม่มีกำหนด

Table of Content

Apple ปรับแผนใหม่ให้พนักงานทำงานแบบ Work from home ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด หนึ่งในเหตุผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นสูงเฉลี่ยสัปดาห์ละประมาณ 800,000 ราย

ทิม คุก (Tim Cook) ซีอีโอของ Apple ได้ส่ง memo ให้กับพนักงานภายในบริษัทแจ้งการเลื่อนแผนการทำงานแบบไฮบริดออกไปอย่างไม่มีกำหนด เปลี่ยนจากแผนเดิมที่เคยประกาศว่า พนักงานจะต้องกลับมาทำงานที่สำนักงานสัปดาห์ละ 1-2 วันต่อสัปดาห์ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple ประกาศเปลี่ยนแปลงแผนการเกี่ยวกับการทำงาน เพราะก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาบริษัทวางแผนเริ่มต้นการทำงานแบบไฮบริดตั้งแต่เดือนกันยายน แต่สุดท้ายก็ต้องเลื่อนแผนการออกไปจากการแพร่ระบาดจากสายพันธุ์เดลตา

เราจะเลื่อนการทดลองทำงานแบบไฮบริดออกไป เพราะมีเคสผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในหลายส่วนของโลกและการตรวจพบไวรัสสายพันธุ์ใหม่

ทิม คุก (Tim Cook)

คุกแนะนำให้พนักงาน Apple ไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวพนักงานเองและชุมชนของพวกเขาให้ปลอดภัย ซึ่งเป็นวิธีการที่นุ่มนวลมากกว่าหลาย ๆ บริษัท เช่น Google ที่อาจจะไล่พนักงานที่ไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีนออก

อ้างอิง: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Cats Lock’ นวัตกรรมแมวไล่แมว แอปฯ ล็อกคีย์บอร์ดกันแมวป่วนบน Macbook 

18/05/2026
Read More

ระดับโลก 3 ปีติด ! BDMS ยืนหนึ่งกลุ่ม Health Care Providers & Services ติด Top 1% ด้านความยั่งยืนจาก S&P Global 2026

18/05/2026
Read More

จากหนังสู่โลกจริง ! จีนเปิดตัว Unitree GD01 “หุ่นยนต์แปลงร่างขับได้” ในราคารถซูเปอร์คาร์

18/05/2026
Read More

XREAL แว่น AR อันดับ 1 ของโลก โดย Vgadz เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมโปรฯ “Exclusive First Batch” ประกันศูนย์ไทยและการดูแลโดยมือโปร

18/05/2026
Read More

เทียบสเปก Fitbit Air VS WHOOP 5.0 แกดเจตสายสุขภาพ ตัวไหนจบ

18/05/2026
Read More

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

Related Content