ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไอร์แลนด์เกือบทั้งหมดโดนโจมตีทางไซเบอร์ในปีที่ผ่านมา

Table of Content

ผลสำรวจที่จัดทำโดย Typetec ผู้ให้บริการด้านไอที เผยว่าในปีที่แล้ว ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเกือบทั้งหมด (ร้อยละ 95) ของไอร์แลนด์ล้วนแล้วแต่ต้องเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์ แต่มีเพียงร้อยละ 60 เท่านั้นที่เชื่อว่าตนเองมีความเข้มแข็งพอที่จะจัดการกับภัยทางไซเบอร์ได้

Typetec ได้ให้บริษัทวิจัย Censuswide ทำการสำรวจธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Small and Medium Business – SMB) จำนวน 202 รายที่มีพนักงานไม่เกิน 150 คน โดยพบว่ารูปแบบการโจมตีที่พบมากที่สุดคือฟิชชิ่ง (Phishing) (ร้อยละ 40) ตามมาด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (ransomware) (ร้อยละ 38) และมัลแวร์ (ร้อยละ 35)

ภัยทางไซเบอร์และปัจจัยอื่น ๆ กระตุ้นให้ร้อยละ 71 ของธุรกิจเหล่านี้ต้องเพิ่มงบด้านไซเบอร์ถึง 117,209 ยูโร (ประมาณ 4.4 ล้านบาท)

เทรเวอร์ คอยล์ (Trevor Coyle) ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ Typetec วิเคราะห์ว่าอาชญากรทางไซเบอร์มุ่งโจมตีธุรกิจขนาดเล็กเพราะมีข้อมูลที่มีค่า แต่มักจะขาดระบบการป้องกัน

ธุรกิจมากกว่า 2 ใน 3 (ร้อยละ 69) ยังเชื่อว่ารัฐบาลควรเข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนเงินทุนและช่วยเหลือการป้องกันทางไซเบอร์แก่พวกเขา

“SMB ส่วนใหญ่รู้สึกว่ารัฐบาลควรช่วยเหลือพวกเขาในการตอบโต้ระดับภัยคุกคามที่สูงขึ้น… ในท้ายที่สุดแล้ว มันเป็นการต่อสู้ที่เราสามารถเอาชนะได้ หากทุกภาคส่วนทำงานร่วมกัน และมีการกำหนดมาตรการเชิงรุก” คอยล์ระบุ

ที่มา Business Plus

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content