บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มออดิโอรุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ 4 รุ่นใหม่ นำโดยหูฟังสตูดิโอมอนิเตอร์แบบเปิด (Open Back) ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับซาวด์เอ็นจิเนียร์ และผู้ผลิตผลงานเพลงมืออาชีพในรุ่น MDR-MV1 โดดเด่นดีไซน์แบบเปิด ทำให้สามารถสร้างฟิลด์เสียงที่กว้างได้อย่างแม่นยำ ควงคู่มากับไมโครโฟนคอนเดนเซอร์แบบทิศทางเดียวสำหรับโฮมสตูดิโอในรุ่น C-80 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เสียงคุณภาพสูงผสานกับโครงสร้างที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสตูดิโอ

รวมทั้งยังเอาใจสายปาร์ตี้ด้วยลำโพงไร้สายขนาดใหญ่ในรุ่น SRS-XV800 ที่พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับระบบแสงสีเสียงรอบทิศทางอันทรงพลังและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ทั้งยังมาพร้อมล้อเลื่อนเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย รวมถึง SRS-XB100 ซึ่งเป็นลำโพงไร้สายขนาดเล็กที่ให้เสียงทรงพลังและชัดเจน พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มหูฟังสตูดิโอมอนิเตอร์จากโซนี่ ประกอบด้วย

MDR-MV1 เป็นหูฟังสตูดิโอมอนิเตอร์แบบเปิด หรือ  Open Back ที่มาพร้อมความสามารถในการสร้างเสียงในเชิงมิติ จัดวางตำแหน่งของเสียงเครื่องดนตรีหรือเสียงของวัตถุรอบตัวที่ที่แม่นยำแบบ 360 องศา ทั้งยังให้เสียงที่ชัดเจน มีรายละเอียดของเสียงต่าง ๆ ด้วยความละเอียดสูง และให้ความแตกต่างของเสียงด้วยช่วงความถี่ที่กว้างเป็นพิเศษ และซาวด์สเตจที่แม่นยำ ด้วยไดรเวอร์ยูนิตที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะของหูฟังจะสามารถสร้างเสียงที่กว้างพิเศษ (5Hz – 80 kHz) และให้เสียงสูงที่สดใสเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้โครงสร้างแบบเปิดด้านหลังของหูฟังจะช่วยลดเสียงสะท้อนภายในและกำจัดเสียงสะท้อนอะคูสติก ในขณะเดียวกันยังสามารถสร้างข้อมูลเสียงเชิงพื้นที่ที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติได้อย่างแม่นยำ โดยฟีเจอร์เหล่านี้จะสามารถรองรับการใช้งานในการมิกซ์เสียงดนตรีและการทำมาสเตอร์เพลงในระดับมืออาชีพ อีกทั้งยังรองรับมาตรฐานสูงสุดของวิศวกรเสียงได้เป็นอย่างดี

ยิ่งไปกว่านั้น MDR-MV1 ยังได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสบายเป็นหลัก ด้วยเอียร์แพดที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีน้ำหนักเบา นุ่ม กระชับในขณะสวมใส่ เพื่อให้คุณสามารถใช้ทำงานในสตูดิโอได้ยาวนานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังมาพร้อมสายเคเบิลแบบมาตรฐานคุณภาพสูงสามารถถอดเปลี่ยนได้ขนาด 6.3 มิลลิเมตร พร้อมขั้วต่อแบบแจ็คมินิสเตอริโอขนาด 3.5 มิลลิเมตร จะสามารถสร้างความสะดวกในการใช้งานได้อย่างมืออาชีพ

นอกจากนี้ MDR-MV1 ได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยทีมวิศวกรที่เชี่ยวชาญการออกแบบพัฒนาหูฟังของโซนี่ ร่วมมือกับทีมวิศวกรของโซนี่มิวสิค เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถรองรับการใช้งานทั้งในสตูดิโอ และที่บ้าน ด้วยคุณภาพมาตรฐานที่วางใจได้

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มไมโครโฟนจากโซนี่ ประกอบด้วย

C-80 เป็นไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ (Condenser Microphone) แบบทิศทางเดียวที่สามารถใช้ในการบันทึกเสียงที่หลากหลาย โดยการใช้แคปซูลไมโครโฟนขนาดใหญ่ที่ช่วยให้การบันทึกเสียงได้อย่างเหนือชั้น โดดเด่นด้วยวัสดุ Diaphragm แบบเดียวกับไมโครโฟนรุ่นยอดนิยมอย่าง C-800G และแคปซูลขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดไม่เหมือนใครอย่าง C-100 ของโซนี่ ซึ่งทั้งสองรุ่นเป็นไมโครโฟนสำหรับใช้งานในสตูดิโอที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก อีกทั้ง C-80 ยังช่วยป้องกันการสั่นสะเทือนทางเสียงของตัวไมโครโฟน ทำให้มีเสียงรบกวนต่ำและให้เสียงที่ชัดเจน รวมถึงการกำหนดค่า Dual Diaphragm ที่อยู่ใน C-80 จะช่วยยับยั้งการเปลี่ยนแปลงของเสียงตามระยะทาง และยังช่วยให้กระบวนการบันทึกเสียงร้องให้มีความเสถียรมากขึ้น   

ในขณะเดียวกันการบันทึกช่วงเสียงที่หนักแน่น และสมบูรณ์แบบ ใน C-80 จะให้เสียงร้องที่ชัดใส จึงช่วยแยกเสียงร้องได้อย่างชัดเจน จากเสียงเครื่องดนตรีอื่น ๆ โดยไมโครโฟน C-80 ยังสามารถสร้างเสียงช่วงความถี่สูง   ที่แตกต่างกันแม้เพียงเล็กน้อยได้ อาทิ เสียงของสายกีตาร์ และเสียงสะท้อนของร่างกาย อีกทั้งยังให้การบันทึกเสียงที่เป็นธรรมชาติ และชัดเจนเมื่อมีการเปล่งเสียงใกล้กับไมโครโฟน โดย Low-Cut Filter จะช่วยขจัดเสียงรบกวนความถี่ต่ำที่ไม่ต้องการ รวมถึง Pad Switch ยังช่วยลดความเพี้ยนของเสียงที่เกิดจากเสียงอินพุตมากเกินไป ทั้งนี้เพื่อการบันทึกเสียงคุณภาพสูง เหมาะสำหรับการออกอากาศสดได้อย่างดีเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์ลำโพงไร้สายในตระกูล X-Series รุ่นใหม่จากโซนี่ ประกอบด้วย

SRS-XV800 เป็นลำโพงไร้สายขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเซอร์ราวด์อันทรงพลัง ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Omnidirectional Party Sound ที่ให้เสียงและแสงสีรอบทิศทางทั่วทุกมุมห้อง ผสานการทำงานร่วมกับลำโพงทวีตเตอร์จำนวน 5 ตัวที่ให้เสียงชัดเจนทั้งด้านหน้าและด้านหลังลำโพง ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี X-Balanced Speaker Unit แบบคู่จะให้เสียงเบสที่หนักแน่นได้เป็นอย่างดี ผสานการทำงานร่วมกับ Diaphragm รูปทรงเกือบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ไม่เพียงเพิ่มพื้นที่โดยรอบของลำโพงให้ใหญ่สุดเท่านั้น แต่ยังเพิ่มแรงดันเสียงสำหรับเสียงเบสที่ลึกและหนักแน่นขึ้น เพื่อช่วยลดความผิดเพี้ยนให้น้อยลงและมอบความชัดเจนของเสียงที่มากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สมบูรณ์แบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

SRS-XV800 มาพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ชั่วโมง ทำให้คุณสนุกสนานไปกับปาร์ตี้ได้ตลอดทั้งคืน ขณะที่ตัวลำโพงยังรองรับการชาร์จไฟอย่างรวดเร็ว โดยคุณสามารถเล่นเพลงได้นานถึง 3 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมที่จับ และล้อเลื่อนในตัวที่มีความแข็งแรง เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายลำโพงไปใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ขณะเดียวกันตัวลำโพงยังสร้างแสงไฟรอบข้างในทุกทิศทาง ช่วยสร้างบรรยากาศที่หลากหลาย เข้ากับไลฟ์สไตล์ และจังหวะเพลง เนื่องจากไฟจะสามารถซิงค์เข้ากับจังหวะของเพลงโดยอัตโนมัติ สร้างสีสัน ความสนุก เพิ่มประสบการณ์การฟังเพลงให้สนุกคึกคักกว่าเดิม

นอกจากนี้ SRS-XV800 ยังมาพร้อมฟังก์ชัน TV Sound Booster อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ที่จะช่วยให้คุณได้รับเสียงที่สมจริงจนรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในหน้าจอทีวีเลยทีเดียว ด้วยการทำงานของลำโพงทวีตเตอร์ด้านหลัง 2 ตัวร่วมกับเทคโนโลยี X-Balanced Speaker Unit แบบคู่ จะช่วยเพิ่มเสียงเบสที่หนักแน่นและเสียงความถี่สูงที่สมจริง เพื่อมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่สมบูรณ์แบบ ในขณะที่ฟังก์ชั่น TV Sound Booster ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงที่ได้รับการปรับปรุงเนื้อหาของภาพและเสียงเมื่อคุณรับชมทีวี อาทิ การรับชมวิดีโอการแสดงสด การชมภาพยนตร์

เท่านั้นยังไม่พอลำโพงไร้สาย SRS-XV800 ยังเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการร้องคาราโอเกะ ด้วยอินพุต 2 ช่องสำหรับเสียบไมโครโฟนและกีตาร์ ทั้งยังมาพร้อมแผงสัมผัสที่ใช้งานง่ายและไฟส่องสว่าง  รวมถึงมาตรฐานกันน้ำในระดับ IPX4 พร้อมรองรับการเชื่อมต่อลำโพงกับสมาร์ตโฟนของคุณได้ทันทีผ่านทาง BLUETOOTH® Fast Pair สำหรับอุปกรณ์ Android™ ที่จะทำให้การฟังเพลงของคุณง่ายยิ่งขึ้นไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ด้วยแอปพลิเคชัน Sony I Music Center และ Fiestable ที่อยู่ใน SRS-XV800 ยังช่วยให้คุณสามารถเลือกเพลย์ลิสต์ และการปรับไฟลำโพงเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ รวมถึงโหมดเสียงที่ได้จากฟลอร์เต้นรำได้เป็นอย่างดี ในขณะที่แอปพลิเคชัน Fiestable ยังให้คุณเข้าถึงฟีเจอร์สนุกๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศปาร์ตี้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี อาทิ การสร้างเพลย์ลิสต์ปาร์ตี้, ฟังก์ชันคาราโอเกะ,  Voice Changer  และฟังก์ชันEcho พร้อมเพิ่มขีดความเป็นดีเจมืออาชีพด้วยการควบคุมแบบ DJ ทั้งยังเพิ่มเอฟเฟกต์เสียงได้อย่างดีเยี่ยม

SRS-XB100

SRS-XB100 เป็นลำโพงไร้สายแบบพกพาที่ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปทรงกะทัดรัด แต่ให้เสียงอันทรงพลังและชัดเจน ด้วย Passive Radiator ทำงานร่วมกับ Diaphragm ที่อยู่ตำแหน่งตรงกลาง ให้เสียงที่คมชัดทุกเรนจ์ แม้จะเป็นลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ยังให้เสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางด้วย Sound Diffusion Processor ที่ช่วยกระจายเสียงโดยรอบด้วยเทคโนโลยี DSP ขณะเดียวกันยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67 ด้วยการออกแบบพื้นผิวลำโพงภายนอกให้มีความทนทาน รวมถึงสายคล้องแบบหลายทิศทาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ไมโครโฟนในตัวลำโพงจะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีผ่านลำโพงได้โดยตรง ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัด กับระบบตัดเสียงสะท้อน ช่วยให้สามารถใช้งานสนทนาพร้อมกันได้สองสาย โดยไม่ต้องตัดสายใดสายหนึ่งออก

ยิ่งไปกว่านั้น โซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ มาผลิตตัวลำโพง และสายคล้อง สำหรับ  SRS-XB100 ในขณะที่ตัวบอดี้ของ SRS-XV800 บางส่วนก็ได้ใช้พลาสติกรีไซเคิล มาใช้ประกอบการผลิตเช่นกัน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของโซนี่ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

กำหนดการวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่

  • MDR-MV1 พร้อมวางจำหน่ายภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม ศกนี้ ในราคา 19,990 บาท
  • C-80 พร้อมวางจำหน่ายภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม ศกนี้ ในราคา 22,990 บาท
  • SRS-XV800 พร้อมวางจำหน่ายเดือนกรกฎาคม ศกนี้ ในราคา 24,990 บาท
  • SRS-XB100 ให้เลือก 4 สี คือสีดำ สีเทาอ่อน สีฟ้า และ สีส้ม พร้อมวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ศกนี้ ในราคา 2,390 บาท

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ได้โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์  และร้านค้าผู้แทนจำหน่ายที่เลือกสรร

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส