ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Health

กระทรวงดิจิทัลจับมือหัวเว่ย มอบนวัตกรรม AI ช่วยแพทย์ ร.พ. รามา วินิจฉัยโควิด-19 รู้ผลภายใน 25 วินาทีต่อหนึ่งเคส

Pornnapat Kaewbandit | 2096 days ago
Tabel of Content

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ร่วมกับ นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ประเทศไทย (จำกัด) ส่งมอบโซลูชัน AI จาก HUAWEI CLOUD ที่ใช้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ในโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศจีน ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถวิเคราะห์รูปภาพทางการแพทย์เชิงปริมาณ เพื่อรายงานผลตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT) ในผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 ลดระยะเวลาในการวิเคราะห์ผลที่จะเป็นไปอย่างถูกต้องและรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยเวลาเพียง 25 วินาทีต่อหนึ่งเคส

โซลูชัน AI จาก HUAWEI CLOUD สามารถระบุผลตรวจแบบ CT Quantification โดยอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทั้งนี้ โรงพยาบาลในประเทศจีนกว่า 20 แห่งได้นำโซลูชันนี้ไปปรับใช้เพื่อรับมือสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหลังจากได้รับการปรับแต่งระบบและฝึกอบรมบุคลากรเพิ่มเติม ส่งผลให้โซลูชัน AI จาก HUAWEI CLOUD ตัวนี้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเป็นอย่างมาก โดยมีอัตราความแม่นยำในการวินิจฉัยสูงถึง 96% และได้รับคะแนน DICE score สูงกว่า 85 คะแนน จึงช่วยลดระยะเวลาการรักษาผู้ป่วยและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ของไทยสามารถกระจายบุคลากรไปดูแลเคสผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยได้อย่างดียิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ประเทศไทย (จำกัด) ได้ส่งมอบระบบนวัตกรรมสื่อสารทางไกลเพื่อการแพทย์ Huawei Telemedicine Video Conference Solution ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแผนรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยระบบดังกล่าวเป็นระบบเทเลคอนเฟอเรนซ์แบบเรียลไทม์เต็มรูปแบบที่สามารถช่วยให้การดำเนินงานของบุคลากรแพทย์ในประเทศไทยมีความคล่องตัว สามารถตรวจวินิจฉัยได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์มือถือของตน ที่สำคัญคือลดความเสี่ยงจากการ ติดเชื้อให้แก่ทีมแพทย์ในไทยด้วยเช่นกัน

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content