สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ โดย พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร ประธานคณะกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร กสทช. มอบใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 26 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) ให้แก่ บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โดยมี นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมคณะผู้บริหารกลุ่มทรู ร่วมรับมอบใบอนุญาตฯ  เตรียมเดินหน้าเสริมทัพความเร็วแรงทรู 5G ด้วยคลื่น 26 GHz  ประกาศขึ้นแท่นผู้นำ 5G ที่มีย่านความถี่มากที่สุดในไทย ครบสุดถึง 7 ย่านความถี่ ครบกว่า เร็วแรงยิ่งกว่า ครอบคลุมกว่าทุกการใช้งาน

พร้อมย้ำความเป็น First Mover ตลอดกาลของกลุ่มทรู โดยล่าสุด มูฟเร็วสุด ปูพรมทรู 5G คลื่น 700MHz ทั่วประเทศไทยก่อนใครแล้ววันนี้ ด้วยเสาสัญญาณกว่า 10,000 เสาทั่วประเทศ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่เครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ครอบคลุมแล้วถึง 98% ของประชากร พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด ยกระดับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าชาวไทย กับความเร็วแรงยิ่งกว่า ด้วยเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะผสานคลื่นทุกย่านความถี่ ทั้งคลื่นย่านความถี่ต่ำที่โดดเด่นด้านความครอบคลุมและทะลุทะลวง ย่านความถี่กลางกับคุณสมบัติด้านความจุ รองรับปริมาณการใช้งานหนาแน่น

รวมถึงคลื่นย่านความถี่สูงที่จะตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะพื้นที่ โดยเฉพาะคลื่น 26GHz หรือ ”mmWave” Millimeter Wave ที่จะนำมาเสริมประสิทธิภาพการใช้งาน 5G สำหรับภาคอุตสาหกรรม รองรับพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC  และพื้นที่ที่มีความหนาแน่นสูง พร้อมนำศักยภาพ ทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะที่ดีที่สุด ต่อยอดระบบนิเวศ 5G เพื่อผู้บริโภคชาวไทย ตลอดจนยกระดับภาคอุตสาหกรรมในยุค 4.0  ร่วมสร้างอัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนไปด้วยกัน