ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

วิธีปิดระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อเปิดหน้าจอใน MacBook Pro 2016 และรุ่นใหม่กว่า

Table of Content

อย่างที่ทราบกันว่า MacBook Pro 2016 และรุ่นใหม่กว่าคือ 2017 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุด มาพร้อมกับระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อเปิดหน้าจอขึ้นมา สำหรับใครที่ไม่ชอบ บางทีแค่อยากเปิดหน้าจอมาดูเล่นๆ สามารถดูวิธีปิดได้ที่นี่เลยครับ

อันดับแรกให้เปิดแอป Terminal ใน Launchpad โฟลเดอร์ Other แล้วใส่ค่ำสั่ง sudo nvram AutoBoot=%00 ลงไปตามภาพ กด Enter แล้วใส่รหัส Admin เครื่องลงไปครับ

เมื่อใส่คำสั่งนี้ลงไปแล้ว เมื่อเราเปิดหน้าจอ MacBook Pro ขึ้นมาก็จะไม่เปิดเครื่องแบบอัตโนมัติอีก รวมถึงเมื่อต่อสายชาร์จก็จะไม่เปิดเครื่องเช่นเดียวกัน เรียกว่าเหมือนกับ MacBook Pro รุ่นก่อนหน้านี้นั่นเองครับ

วิธีตั้งค่ากลับ

สำหรับใครที่ลองแล้วรู้สึกชอบแบบเปิดเครื่องบบอัตโนมัติมากกว่า ให้ใส่คำสั่งนี้ลงไปครับ sudo nvram AutoBoot=%03 กด Enter แล้วใส่รหัส Admin เครื่องลงไปครับ

เพียงเท่านี้เมื่อเปิดหน้าจอ MacBook Pro ขึ้นมาก็จะเป็นการเปิดเครื่องอัตโนมติอีกครั้งครับ

อ้างอิง

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content