ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชมคลิปเกม The Legend of Zelda ที่เล่นด้วยมุมมองบุคคลที่ 1 ด้วยแว่น VR

Table of Content

ในปีนี้แฟนปู่นินจะได้สัมผัส The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ภาคใหม่ที่จะออกบน Nintendo Switch และยังมีข่าวลือว่า Nintendo อาจจะเตรียมเปิดตัว Zelda ฉบับรีมาสเตอร์อีก คาดว่าในปี 2023 กระแส Zelda น่าจะกลับมานิยมอีกครั้ง

แม้ว่าการนำเกม The Legend of Zelda มาเล่นในแบบเกมมุมมองบุคคลที่ 1 มีออกมาสักพักแล้ว แต่คราวนี้เป็นการเล่นผ่านแว่น Quest VR โดยใช้เอนจินเดียวกับเกม DOOM ภาคแรก โดยเป็นการนำต้นฉบับภาคแรกบน Famicom ที่วางขายในปี 1986 มาเป็นต้นแบบทำให้กราฟิกเป็นพิกเซล

และหากใครอยากเล่นเกมมีชื่อเต็ม ๆ ว่า The Legend of Doom ที่จำลองโลกของ Zelda ภาคแรกให้กลายเป็น 3D ทั้งฉากและตัวละครที่เป็นแบบ 8Bit พิกเซลที่ดูคลาสสิกแต่นำเสนอด้วยมุมมองบุคคลที่ 1 และนอกจากฉากแผนที่แล้วผู้สร้างยังได้ทำฉากดันเจี้ยนที่มีฉากซับซ้อนกว่า แต่อยากให้ปู่นินลองทำออกมาจริง ๆ สักภาคเป็นมินิเกมก็ยังดี

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

เตรียมตัว ! Samsung ส่งสัญญาณ Galaxy S26 FE เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

30/07/2026
Read More

เขย่าวงการเกม ! gamescom asia x Thailand Game Show 2026 ปักหมุดความสนุกในธีม “The Heart of Gaming” เริ่ม 29 ต.ค. ถึง 1 พ.ย. นี้ เปิดจำหน่ายบัตรแล้ว !

30/07/2026
Read More

Apple จับมือ Klarna ผุด ‘Apple Upgrade’ เช่าใช้ iPhone และสินค้าอื่น ครบสัญญาเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้เลย !

30/07/2026
Read More

Google Cloud เร่งขับเคลื่อนไทยสู่ยุค Agentic AI  แนะนำ ‘Gemini Enterprise’ ที่เปิดมาเพื่อ Workflow ขององค์กรโดยเฉพาะ

30/07/2026
Read More

Techsauce Gobal Summit 2026 พบกับ Speakers กว่า 300 คน

30/07/2026
Read More

Related Content