ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

Google และ Nvidia แสดงความกังวล กรณีเข้าซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft

Tabel of Content

ดูท่าทางงานจะงอกสำหรับ Microsoft ที่ก่อนหน้านี้โดนทั้ง Sony และ The Federal Trade Commission (คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ) รวมทั้งแฟนเกมรวมตัวฟ้อง กรณีการซื้อกิจการ Activision Blizzard แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนเข้าร่วมวงเพิ่มแล้ว

ล่าสุด 2 ยักษ์ใหญ่อย่าง Google และ Nvidia ให้ข้อมูลที่สนับสนุนข้อโต้แย้ง FTC ที่ระบุว่าทาง Microsoft อาจมีข้อได้เปรียบที่ไม่เป็นธรรมในตลาดเกมแบบบอกรับสมาชิก และระบบเกมบนคลาวด์ รวมทั้งเกมบนอุปกรณ์พกพาหรือสมาร์ตโฟน โดยทาง Nvidia เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเข้าถึงเกมอย่างเท่าเทียมและเปิดกว้าง อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ค่ายไม่ได้คัดค้านการเข้าซื้อกิจการโดยตรง

ก่อนหน้านี้ทาง Microsoft ออกมาตอกย้ำหลายครั้งแล้วว่าการเข้าซื้อ Activision Blizzard จะไม่เป็นการผูกขาดทางการตลาด และสัญญาว่าเกม Call of Duty จะยังคงอยู่บนเครื่องเกมอื่นรวมถึง PlayStation เป็นเวลาอย่างน้อย 10 ปี รวมทั้งยังสัญญากับ Nintendo ว่าจะสร้าง Call Of Duty บนคอนโซลของปู่นินด้วย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content