ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google และ Nvidia แสดงความกังวล กรณีเข้าซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft

Table of Content

ดูท่าทางงานจะงอกสำหรับ Microsoft ที่ก่อนหน้านี้โดนทั้ง Sony และ The Federal Trade Commission (คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ) รวมทั้งแฟนเกมรวมตัวฟ้อง กรณีการซื้อกิจการ Activision Blizzard แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนเข้าร่วมวงเพิ่มแล้ว

ล่าสุด 2 ยักษ์ใหญ่อย่าง Google และ Nvidia ให้ข้อมูลที่สนับสนุนข้อโต้แย้ง FTC ที่ระบุว่าทาง Microsoft อาจมีข้อได้เปรียบที่ไม่เป็นธรรมในตลาดเกมแบบบอกรับสมาชิก และระบบเกมบนคลาวด์ รวมทั้งเกมบนอุปกรณ์พกพาหรือสมาร์ตโฟน โดยทาง Nvidia เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเข้าถึงเกมอย่างเท่าเทียมและเปิดกว้าง อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ค่ายไม่ได้คัดค้านการเข้าซื้อกิจการโดยตรง

ก่อนหน้านี้ทาง Microsoft ออกมาตอกย้ำหลายครั้งแล้วว่าการเข้าซื้อ Activision Blizzard จะไม่เป็นการผูกขาดทางการตลาด และสัญญาว่าเกม Call of Duty จะยังคงอยู่บนเครื่องเกมอื่นรวมถึง PlayStation เป็นเวลาอย่างน้อย 10 ปี รวมทั้งยังสัญญากับ Nintendo ว่าจะสร้าง Call Of Duty บนคอนโซลของปู่นินด้วย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Google-Meta-TikTok’ ถูกร้อง ปมปล่อยมิจฉาชีพโฆษณาเต็มแพลตฟอร์ม แต่บิ๊กเทคฯ ทำได้แค่เพิกเฉย ?

22/05/2026
Read More

เพลงฟุตบอลโลกปีไหน ที่โดนใจมากสุด ?

22/05/2026
Read More

มหาอำนาจตัวจริง ‘จีน’ ทำได้ไง ! หั่นราคาลิขสิทธิ์บอลโลก 2026 หายวับ 8,000 ล้าน ขณะที่ไทยยังถูกโขกราคา 1,700 ล้านดีลยังริบหรี่

22/05/2026
Read More

22 พฤษภาคม “Bitcoin Pizza Day” กับเหตุการณ์แลก 10,000 บิตคอยน์ แลกพิซซ่า 2 ถาด

22/05/2026
Read More

เจาะลึกงานเปิดตัว vivo X300 Ultra | X300 FE มีอะไรน่าสนใจบ้าง

22/05/2026
Read More

Content Marketing คืออะไร ? ทำยังไงให้คอนเทนต์ปัง ฉบับอัปเดต 2026

22/05/2026
Read More

Related Content