เปิดตัวสกิน หนุมาน ของตัวละคร Genji ในเกม Overwatch 2

ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับการสร้างสกินตัวละครในเกมดังอย่าง Overwatch 2 แต่คราวนี้เป็นการสร้างสกินตัวละครผลงานชาวไทย โดยเป็นผลงานของ ชลวัฒน์ ธรรมวรรณ (Chonlawat Thammawan) ได้สร้างสกินที่อิงมาจากตัวละครที่ชาวไทยรู้จักกันดีอย่าง หนุมาน

การอัปเดตครั้งนี้เป็นตัวละครที่มีความเร็วสูงอย่าง Genjin จากเกม Overwatch 2 โดยสกินหนุมานจะมีชื่อว่า “Divine Monkey” โดยผู้สร้างได้ออกมาบอกว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากการชมภาพยนตร์ หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์ ทำให้เกิดความคิดอยากสร้างตัวละครที่มีความเป็นไทย

แต่การนำเสนอจนผ่านมาเป็นสกินในเกมได้ไม่ง่าย เพราะทีมงานสร้างต้องนำเสนอไปหลายสิบรอบ และยังต้องอธิบายเหตุผลมากมายเพื่อให้ Blizzard เลือกเอาไปใช้ และเหตุที่เลือก หนุมาน เพราะว่ามันคือตัวละครที่มีความเป็น ซูเปอร์ฮีโร ของคนไทยมากที่สุดแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ผู้สร้างตั้งชื่อสกินว่า Divine Monkey เพราะชื่อหนุมาน อาจจะมีปัญหาเพราะผู้ที่นับถือศาสนาฮินดูยังคงนับถือเป็นเทพเจ้า ทำให้มีการเลี่ยงการใช้เมื่อไม่เกิดปัญหา และเพื่อให้ชื่อแตกต่างจากหนุมานของอินเดียด้วย ส่วนราคาของสกิน Divine Monkey จะอยู่ที่ 2,300 Overwatch Coin แฟนเกมอยากได้ไปโหลดมาเล่นได้เลย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส