เกม Hogwarts Legacy บน PS4 , Xboxone เลื่อนไปออก พฤษภาคม

หนึ่งในเกมมาแรงสุด ๆ ในช่วงต้นปีอย่าง Hogwarts Legacy ที่วางขายบน PS5, Xbox Series X/S และ PC ในเดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนซีรีส์พ่อมดน้อย ที่มีคอนโซลรุ่นเก่ายังไม่ได้เล่นเพราะบน PS4, Xbox One และ Nintendo Switch จะถูกเลื่อนออกไปไม่ได้เปิดตัวพร้อมกัน

ล่าสุดมีข่าวที่ทำให้ผู้ที่คอคอยที่จะเล่นบนคอนโซลยุคเก่าต้องแอบเซ็ง เพราะว่ามีการประกาศว่า Hogwarts Legacy บน PS4, Xboxone ถูกเลื่อนอีกครั้งไปจากเดิมต้องวางขายในวันที่ 4 เมษายน เลื่อนไปออก วันที่ 5 พฤษภาคม ส่วน เวอร์ชัน Nintendo Switch จะวางขายวันที่ 25 กรกฎาคม เหมือนเดิมยังไม่ได้ถูกเลื่อน

โดยทีมงานของค่าย Avalanche Software ผู้สร้าง Hogwarts Legacy ได้ประกาศผ่าน Twitter ว่าทางทีมงานกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้บนทุกเครื่องเกม ทำให้ต้องใช้เวลามากกว่าที่คาดไว้

ส่วนยอดขายของ Hogwarts Legacy ต้นสังกัดอย่าง WB Games ได้ประกาศว่าเกมทำยอดขายเกิน 12 ล้านชุดทั่วโลกใน 2 สัปดาห์แรกที่วางขาย ทำรายได้กว่า 850 ล้านเหรียญ ก่อนหน้านี้ค่าย Avalanche Software ระบุว่าไม่มีแผนสร้างตัวดาวน์โหลดเสริม DLC ในตอนนี้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส