ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผู้สร้างเคยมีแนวคิดให้ ปิกาจู สามารถพูดภาษามนุษย์ได้

Table of Content

ช่วงนี้การ์ตูน Pokemon กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เพราะกำลังฉายซีซันสุดท้ายของตัวละคร ซาโตชิ แล้วและปิดตำนาน 25 ปีของตัวละครหลักจากซีรีส์การ์ตูน Pokemon และจะเปิดซีรีส์ใหม่ที่มาพร้อมตัวละครใหม่หมด

ผู้กำกับซีรีส์ คูนิฮิโกะ ยูยามะ (Kunihiko Yuyama) ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Animedia ได้ออกมาบอกว่าก่อนที่ ปิกาจู จะส่งเสียงร้อง Pika Pika แต่เดิมแล้วเรามีแผนให้ ปิกาจูของซาโตชิสามารถพูดได้เหมือนกับ Meowth ของ Team Rocket

โดยยูยามะได้บอกว่าตอนแรกเราคิดเล่น ๆ ว่าอยากให้ปิกาจูพูดได้ อย่างไรก็ทีมงานได้คุยกันว่ามันจะสมจริงและน่าสนใจมากขึ้นที่พวกเขา (ซาโตชิ และ ปิกาจู) สื่อสารกันโดยไม่ต้องใช้คำพูด ดังนั้นเราจึงเลือกวิธีการนี้ และเขาคิดว่ามันยากมากที่จะหาคู่หูของมนุษย์กับ Pokemon จะสามารถเข้าใจกันและกันได้ใกล้เคียงกับที่ซาโตชิและ ปิกาจูทำได้

ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทีมงานตัดสินใจยกเลิกการพูดได้ของปิกาจู เพราะตัวละครนี้มีเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำของแฟนทั่วโลกจากเสียงร้อง Pika Pika มากกว่าหากมันพูดได้อาจจะไม่จดจำเท่านี้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content