Netflix Games

Netflix Games เตรียมเปิดตัวเกมใหม่อีก 40 กว่าเกมในปีนี้

ลีแอนน์ ลูมบ์ (Leanne Loombe) รองประธานฝ่ายเกมจากพาร์ตเนอร์ Netflix ได้เผยว่า ในเวลาปีกว่าที่ Netflix ได้ขยายเข้าอุตสาหกรรมเกม ทางค่ายได้เปิดตัวเกมไปแล้วทั้งสิ้น 55 เกม และโดยในปลายปีนี้ ทางค่ายมีแผนจะเปิดตัวอีก 40 เกม, อีก 70 เกมที่กำลังพัฒนาร่วมกับพาร์ตเนอร์ของค่าย และ ร่วมด้วยอีก 16 เกมที่กำลังพัฒนาโดยสตูดิโอเกมของ Netflix

“เรามีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาเกมที่หลากหลายประเภท และ มีรูปแบบที่แตกต่างกัน เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสามารถพบกับความสุขในเกมได้หากพบเกมที่เหมาะสำหรับตนเอง”

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ลูมบ์ยังได้เผยว่า ในปีนี้ Netflix จะเดินหน้าสร้างสรรค์และพัฒนาเกมใหม่ ๆ ในทุกเดือน ซึ่งสมาชิกจะได้พบทั้งเกมอินดี้, เกมฮิตที่ได้รับรางวัล, เกม RPG, เกมผจญภัยที่มาพร้อมกับเรื่องเล่า, เกมไขปริศนา และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเกมทั้งหมดนี้เป็นเกมที่ทางค่ายได้ร่วมพัฒนากับสตูดิโอชั้นนำของโลก อาทิ Ubisoft, Ustwo และ Super Evil Megacorp

“เรามองว่าโอกาสในการขยายโลกของภาพยนตร์และซีรีส์ของ Netflix ผ่านเกมถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก ซึ่ง Too Hot to Handle: Love is a Game ถือเป็นอีกหนึ่งในเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดของเราจนถึงปัจจุบัน เห็นได้จากกระแสความสนใจจากแฟนเกมเมื่อเราปล่อยเกมนี้พร้อมกับรายการซีซั่น 4 และยังคงมีส่วนร่วมในแต่ละตอนของเกมทุกสัปดาห์ ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง Nanobit อีกครั้งเพื่อเปิดตัวเกม Too Hot to Handle ซีซั่นใหม่ในปลายปีนี้”

โดยเกมใหม่ที่ทาง Netflix มีแผนจะเปิดตัวในปีนี้ เกมแรกก็คือ Valiant Hearts: Coming Home หนึ่งในสามเกมสุดพิเศษจาก Ubisoft ที่กำลังจะมาอยู่บน Netflix และ Mighty Quest: Rogue Palace เกม Roguelike จากจักรวาลสุดป่วน The Mighty Quest for Epic Loot ที่จะเปิดตัวในวันที่ 18 เมษายนนี้

เกมต่อมาก็คือ Monument Valley ผลงานยอดเยี่ยมจากค่าย Ustwo ที่กำลังจะเปิดตัวบน Netflix โดยเริ่มต้นที่ Monument Valley 1 และ 2 รวมถึงภาคอื่น ๆ ในเร็ว ๆ นี้

นอกจากนั้นแล้ว Super Evil Megacorp (ผู้พัฒนาเกม Vainglory และ Catalyst Black) กำลังพัฒนาโปรเจกต์ร่วมกับ Netflix เพื่อเปิดตัวเกมสุดพิเศษ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา และ จะมีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมในปลายปีนี้

สุดท้าย สำหรับเกมใหม่จาก Netflix ที่จะเปิดให้ทุกคนได้เล่นกันในเดือนมีนาคมนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 2 เกม ได้แก่ Highwater เกมที่ผู้เล่นจะได้ร่วมสำรวจโลกที่ถูกน้ำจากน้ำแข็งขั้วโลกละลายท่วม ช่วยกันค้นหาเกาะ ค้นหาพันธมิตร ในท่ามกลางภัยพิบัติทางสภาพอากาศครั้งใหญ่ และ Terra Nil เกมสร้างเมืองที่ผู้เล่นจะต้องฟื้นฟูภูมิทัศน์ที่แห้งแล้งให้กลายเป็นระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรืองและมีชีวิตชีวาโดยการปลูกป่าให้เติบโต

ทั้งนี้ สำหรับใครที่เป็นสมาชิก Netflix และสนใจสัมผัสประสบการณ์จากเกมทั้งหมดนี้ สามารถดาวน์โหลดได้จาก Netflix เท่านั้น สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ตามนี้ครับ

ที่มา Netflix

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส