เปิดตัวเกมในตำนาน Counter-Strike 2 ประกาศลงบน PC ซัมเมอร์นี้

มาตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้กับเกมยิงในตำนาน Counter-Strike 2 ที่ล่าสุด Valve ก็ได้ประกาศเปิดตัวบน PC และทีมงานได้คุยว่า CS2 จะเป็นการยกเครื่องระบบทั้งหมด และปรับเปลี่ยนเนื้อหาทุกส่วนเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สดใหม่ในการเล่น

เกม Counter Strike 2 จะสามารถอัปเกรดได้ฟรีจากภาค CS:GO โดยจะเปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนของปี 2023 นอกจากนี้ข้อมูลเก่าจากภาค GO เช่นอาวุธยังสามารถเอามาใช้ต่อในภาค 2 ได้ด้วย และยังสร้างกราฟิกด้วยเอนจิน Source 2 ทำให้ภาพยกระดับขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ Valve ได้ปล่อย วิดีโอใหม่ 3 คลิปที่เปิดข้อมูลรายละเอียดของเกม เช่นระบบ Smoke Grenades รวมทั้งการอัปเกรดและยกเครื่องระบบแผนที่ใหม่

โดย Smoke Grenades จะมีการอัปเกรดการของเดิมเพราะควันจากระเบิดจะกระจายไปทั่วทั้งพื้นที่อย่างเป็นธรรมชาติ และเมื่อยิงกระสุนปืนผ่านควันจะเป็นว่ามันแหวกเป็นช่องด้วย

และมีการอัปเกรดระบบแผนที่ใหม่ โดยแผนที่ในกลุ่ม Overhaul ได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด โดยใช้ประโยชน์จาก Source 2 เพื่อเรนเดอร์กราฟิกทำให้การแสดงผลแสงเงาทำได้สมจริง ส่วน Touchstone จะเป็นแผนที่คลาสสิก ที่ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อเปรียบเทียบเกมเพลย์จาก CS:GO กับ Counter-Strike 2 เพราะเป็นการเอาของเดิมมาปรับปรุงแสงเงา และการมองเห็นตัวผู้เล่น แต่ระบบอื่นยังเหมือนเดิม

มีการอัปเดตระบบ Tick เพราะก่อนหน้านี้ระบบนี้เซิร์ฟเวอร์จะประเมินทั่วโลกในช่วงเวลาที่ไม่พร้อมกัน และจะอัปเกรดเป็น Sub-Tick ที่มีสถาปัตยกรรมที่ทำให้เซิร์ฟเวอร์ทราบได้ทันที ที่มีการเคลื่อนไหวในเกม เช่น เมื่อมีการยิงกระสุนหรือขว้างลูกระเบิด ส่งผลให้การเคลื่อนไหวและการยิงปืนของคุณจะตอบสนองเท่าเทียมกันทั้งหมด

แฟนเกมชาวไทยที่สนใจติดตามความคืบหน้าได้ที่ เว็บอย่างเป็นทางการ (มีภาษาไทยด้วย) นอกจากนี้ยังมีการเปิดให้ทดลองเล่นแบบ Limited Test ด้วยใครอยากลองก่อนใครกดไปได้เลยที่ เปิดตัวทดสอบ

ที่มา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส