[พบข้อมูล] คอนโซลรุ่นใหม่ของ Nintendo จะสามารถเล่นเกมบนคอนโซลรุ่นเก่าได้

เรียกว่าหลุดออกมาต่อเนื่องสำหรับคอนโซลรุ่นต่อไปของ Nintendo ที่คาดว่าจะสานต่อจาก Switch ซึ่งก่อนหน้านี้มีการระบุว่ามันจะเปิดตัวพร้อม 3 เกมดังที่มี Super Mario ภาคใหม่ด้วย แต่ดูเหมือนว่าจะมีการเปิดข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว

โดยเป็นข้อมูลจากเอกสารของ Nintendo European Research and Development (NERD) ระบุว่าถึงคอนโซลรุ่นปัจจุบันและรุ่นต่อไปของ Nintendo จะมีการเล่นแบบ Cross Platform ที่หมายความว่าคอนโซลรุ่นต่อไปของปู่นินจะสามารถเล่นเกมบน Switch รุ่นปัจจุบันได้

แม้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดคาดเดาเพราะ แฟน ๆ ก็หวังว่าคอนโซลรุ่นต่อไปของ Nintendo จะเป็นทายาทของ Switch ทำให้น่าจะมีการใส่ฟังก์ชันแบบเดียวกับ WiiU ที่เล่นเกมบน Wii ได้ หรือ 3DS ที่สามารถเล่นเกมบน NDS ได้ และย้อนไปไกลถึงยุคที่ DS เล่น Game Boy Advance ได้

และ ชิเงรุ มิยาโมโตะ (Shigeru Miyamoto) ผู้สร้างเกม Super Mario ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าการเล่นเกมแบบ Cross Platform ยังคงอยู่ในความสนใจของบริษัท ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าคอนโซลรุ่นต่อไปของ Nintendo จะยังคงมีระบบนี้อยู่

และก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า คอนโซลรุ่นต่อไปของปู่นินจะยังคงใช้ชิปที่ผลิตโดย Nvidia ยิ่งเสริมความเป็นไปได้ที่มันจะมีฟังก์ชันนี้จริง ๆ เพราะ Nintendo Switch ใช้ชิป Tegra X1 ของ Nvidia ทำให้ไม่ยากที่จะพัฒนา อย่างไรก็ตามคาดว่าข้อมูลนี้อาจจะบอกใบ้ว่า Nintendo จะยังทำตลาดคอนโซลแบบลูกผสมต่อไปไม่ได้เปลี่ยนแนวทาง

ที่มา Gamerant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส