เปิดราคา DLC ชุดพิเศษเกม ‘Street Fighter 6’ ที่แพงถึง 100 เหรียญ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายเกมจะมีการหารายได้จากากรขาย DLC หรือไอเทมพิเศษในเกม แต่ในบางครั้งมันก็อาจจะมากเกินไป เพราะล่าสุดทาง Capcom ได้เปิดข้อมูลของชุดพิเศษที่จะแยกขายแบบ DLC ในเกม ‘Street Fighter 6’ เกมต่อสู้เรือธงของค่าย

โดย DLC ‘Street Fighter 6’ จะมีทั้งชุดนินจาของ “Kimberly”, ชุดนอนสำหรับ “Juri”, ชุด Blanka-chan ของ “Blanka” และยังมีอีกมากมายครบทุกตัว ที่แม้ว่ารูปลักษณ์ตัวละครจะดูเหมือนเดิม แต่ก็ถือว่าเปลี่ยนสไตล์ของชุดให้แตกต่างจากชุดหลักไปเลย

อย่างไรก็ตามชุดเหล่านี้ไม่สามารถปลดล็อกได้ในโหมด World Tour แฟนเกมต้องใช้ Fighter Coins จำนวน 300 Fighter Coins หรือประมาณ 6 เหรียญมาแลกซื้อเท่านั้น และสามารถซื้อเหมาหมดในราคา 5,400 Fighter Coins และคุณต้องซื้อคะแนนแยกเป็น 2,750 Fighter Coin Packs 2 ชุดในราคา 49.99 เหรียญต่อ 1 ชุด

หมายความว่าหากแฟนเกมจะเก็บ DLC ชุดพิเศษให้ครบ ต้องใช้เงินประมาณ 100 เหรียญ กันเลยถือว่าสูงมาก ๆ สำหรับราคาแค่ชุดพิเศษไม่ใช่โหมดใหม่หรือตัวละครใหม่ แน่นอนว่าแฟนเกมไม่จำเป็นต้องซื้อชุดทั้งหมดก็ได้ชอบแบบไหนก็เสียเงินได้เลย แต่ก็เป็นประเด็นดราม่าให้ถกเทียงถึงการหากำไรเกินควรของค่ายเกม

เกม ‘Street Fighter 6’ วางขายแล้วบน Xbox Series X/S, PS5, PS4 และ PC

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส