รวมรายชื่อเกมน่าสนใจเปิดตัวในงาน The Game Awards ที่นำโด่งด้วย ‘Monster Hunter’ ภาคใหม่

ในงาน The Game Awards 2023 ไม่ได้มีแค่การประกาศรางวัลเท่านั้น ยังมาพร้อมกับการเปิดตัวเกมใหม่มากมาย และในปี 2023 ก็มีการเปิดตัวเกมในงานแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นค่ายอินดี้ที่เต็มไปด้วยไอเดียแปลกใหม่ หรือเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA จากค่ายยักษ์ไปดูกันว่ามีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง

Capcom เปิดตัวเกมล่าแย้ภาคใหม่ในชื่อ ‘Monster Hunter Wilds’ บนคอนโซล PS5, Xbox Series X/S และ PC โดยไม่ได้เปิดข้อมูลออกมามากนักนอกจากตัวอย่างแรก ที่ภาคนี้จะขี่นกและยังเพิ่มโหมดการบินเพื่อออกล่าได้ด้วย โดยเกมจะวางขายปี 2025

เปิด DLC เกม ‘God of War Ragnarok’ ที่จะมาในชื่อ ‘Valhalla’ และข่าวดีคือมันเป็น DLC ฟรีไม่เสียเงินเพิ่มแล้ว โดยจะเปิดให้โหลดไปเล่นในวันที่ 13 ธันวาคม 2023 บน PS4 และ PS5 ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องราวในภาคนี้ Kratos จะกลับมาลุยเดี่ยวอีกครั้ง ใครมีตัวเกมหลักเตรียมไปโหลดมาเล่นได้เลย

___________________________________________________________________________________

SEGA เปิดตัวภาคใหม่ของเกมในตำนานของค่ายอย่าง ‘Crazy Taxi’, ‘Golden Axe’, ‘Jet Set Radio’, ‘Shinobi’, และ ‘Streets of Rage’ โดยทุกเกมจะเป็นตำนานของค่าย SEGA ที่วางขายมาตั้งแต่ยุค 90S และห่างหายไปนาน โดยจะมีการทำกราฟิกใหม่หมดให้เข้ากับยุคสมัยแต่ยังไม่มีการเปิดข้อมูลว่าจะวางขายตอนไหน

___________________________________________________________________________________

เปิดตัวเกมซูเปอร์ฮีโร ‘Marvel’s Blade’ ที่เป็นผลงานของ “Arkane Lyon” ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังเกมดังอย่าง ‘Dishonored 2’ และ ‘Deathloop’ โดยมีการปล่อยคลิปแรกออกมาโดยเรื่องราวจะเกิดในกรุงปารีส แต่ยังไม่มีการเปิดเกมเพลย์ออกมาให้ชมและยังไม่ประกาศวันวางขายในตอนนี้ แต่เกม ‘Marvel’s Blade’ จะวางขายบน Xbox Series X/S และ PC

___________________________________________________________________________________

เปิดตัว DLC แรกของเกม ‘Final Fantasy 16’ ที่จะมาในชื่อ ‘Echoes of the Fallen’ ที่จะขยายจักรวาลของภาค 16 ออกไปสู่ด้านมืดของตัวละครหลักอย่าง Clive ที่ต้องออกไปสำรวจดินแดนใหม่กับเพื่อนร่วมทีม โดยเหตุเกิดจากคริสตัลแห่งความมืด

___________________________________________________________________________________

เปิดตัวเกมจากการ์ตูนดัง ‘Dragon Ball is on fire! Zero’ ที่จะมาในรูปแบบเกมต่อสู้ 3 มิติความเร็วสูงเหมือนกับภาคก่อนหน้านี้ แต่อัปเกรดกราฟิกให้สมจริงกว่าเดิม เพราะเกมออกบนคอนโซลรุ่นปัจจุบันอย่าง PS5, และ Xbox Series X/S รวมทั้ง PC ด้วย

___________________________________________________________________________________

Square Enix เปิดตัว “No Promises to Keep” เพลงประกอบเกม ‘Final Fantasy 7 Rebirth’ ที่เป็นเพลงใหม่หมดที่แต่งโดย โนบูโอะ อูเอมัตสึ (Nobuo Uematsu) ผู้แต่งเพลงประจำซีรีส์ ‘Final Fantasy’ และได้ขับร้องโดย ลอเรน ออลเรด (Loren Allred) ที่มีความคล้ายกับเพลง “Eyes on Me” จาก ‘Final Fantasy 8’ ด้วย

เปิดตัว ‘Rise of the Ronin’ เกมย้อนยุคไปสมัยเอโดะในประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างโดยค่าย Koei Tecmo และ Team Ninja ที่จะวางขายบน PS5 วันที่ 22 มีนาคม 2024 ที่จะมาแนวแอ็กชัน RPG ที่มีเกมเพลย์รวดเร็วและสามารถใช้ได้ทั้งดาบซามูไร และปืนเพื่อโจมตีศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

_____________________________________________________________________________________

ฮิเดโอะ โคจิมะ (Hideo Kojima) ผู้สร้างเกมระดับตำนานอย่าง ‘Metal Gear’ ร่วมมือกับผู้กำกับดัง จอร์แดน พีล (Jordan Peele) เปิดตัวเกม ‘OD’ ที่มาแนวสยองหลอนหลุดโลก และจะร่วมกันสร้างกับ Xbox Game Studios ทำให้มันอาจจะออกบนคอนโซล Xbox เท่านั้น ซึ่งในงานไม่ได้มีการเปิดคลิปเกมเพลย์มีเพียงคลิปสั้น ๆ ที่โชว์ใบหน้าของคนที่หวาดกลัวอะไรบางอย่างเท่านั้น แต่แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้แฟนเกมสนใจแล้ว

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส