resident evil 4 remake

ชำแหละตัวอย่างแรก Resident Evil 4 Remake

Resident Evil 4 Remake

ไม่หลุด ไม่ลือ แต่ของจริงมาเองแล้วละนะครับสำหรับ Resident Evil 4 Remake ที่ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการในอีเวนต์ State of Play ของทาง Sony Interactive Entertainment ที่ผ่านมา บอกเลยว่าผู้เขียนเนี้ยขนลุกไปทั้งตัว เพราะในวิดีโอแค่ 2 นาทีนิด ๆ ทำให้เราได้เห็นทิศทางล่าสุดของผู้สร้างที่วางไว้ให้แฟรนไชส์ Resident Evil แล้วว่า พวกเขาจะไม่หลงทางปล่อยให้แฟรนไชส์สยองขวัญเอาตัวรอดนี้ เป๋ไปกลายเป็นแอ็กชันจ๋า ออกนอกลูกนอกทางอีก และ 2 นาทีนิด ๆ นี้ ผู้เขียนก็ได้เห็นอะไรมากพอที่จะหยิบจับมานำเสนอได้เหมือนกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่ากับการชำแหละตัวอย่างแรกของ Resident Evil 4 Remake!


Resident Evil 4 Remake อยู่ในจักรวาลเดียวกันกับอนิเมชันซีรีส์ Resident Evil: Infinite Darkness

เรามาเริ่มกันกับที่ฉากนี้ หากเราดูไปที่ลีออนและบุคคลในภาพ แน่นอนละมันคือลีออนและประธานาธิบดี เกรแฮม (Graham) ที่กำลังมอบหมายงานให้กับลีออนตามหาลูกสาวของเขา แอชลี เกรแฮม (Ashely Graham) ซึ่งในจุดนี้ หากสังเกตไปที่เสื้อของลีออนจะพบว่าเป็นชุดสูทที่เหมือนกับในอนิเมชันซีรีส์เรื่องล่าสุดของแฟรนไชส์ Resident Evil ที่มีชื่อภาค Resident Evil: Infinite Darkness นั่นหมายความว่านอกจากที่ตัวเกมจะมีการใส่คัตซีนให้เราได้เห็นเรื่องราวเพิ่มมากขึ้นจากต้นฉบับแล้ว เรายังได้รับรู้อย่างเป็นทางการอีกว่าการรีเมก Resident Evil 4 จะอยู่ในจักรวาลของเวอร์ชันอนิเมชันและเกมภาคหลัก

Ashley กับชุดที่เหมือนในเวอร์ชัน Beta

แน่นอนครับว่าที่เห็นในภาพเธอคือแอชลี แม้ชุดของเธอจะดูไม่เหมือนกับเกมเวอร์ชันต้นฉบับก็ตาม แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้แน่ชัดเลยว่านี่คือแอชลี คือชุดของเธอที่มีความคล้ายคลึงกับชุดเวอร์ชันเบต้าที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้จริง ซึ่งข้อมูลนี้ผู้เขียนขอขอบคุณเฟซบุ๊กแฟนเพจ Biohazard Declassified ด้วยนะครับ

อันนี้น่าสนใจถ้าหากดูสังเกตดี ๆ ฉากนี้จะเหมือนมุมกล้องที่คัตซีนรอส่งต่อเข้าเกมเพลย์ให้ผู้เล่นได้บังคับตัวละคร ซึ่งนอกจากอีกาที่อยู่บนต้นไม้แล้ว บอกตามตรงว่าไม่มีจุดไหนที่ทำให้เราคุ้นกับฉากของ Resident Evil 4 ภาคต้นฉบับเลย ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าตัวเกมเวอร์ชันรีเมกจะมีการเติมเนื้อหาว่า เพราะเหตุใดที่แอชลีถึงเดินทางมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ และถูกจับตัวไปได้อย่างไร?

มีความเป็นไปได้ว่าฉากนี้ อาจจะเป็นฉากบ้านหลังแรกของเกมที่ลีออนได้เจอเข้ากับชาวบ้าน ศัตรูตัวแรกของเกม แต่สาเหตุที่ในเทรลเลอร์ดูเหมือนตอนกลางคืนก็อาจเป็นไปได้ 2 กรณีครับ 1. Capcom อาจกำลังสับขาหลอกเราด้วยกันเปลี่ยนท้องฟ้าให้กลายเป็นตอนกลางคืนเพื่อไม่ให้จับสังเกตไปยังจุดที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามา กับ 2 อาจเป็นการทำให้โทนของเกมสมจริงตามคำบอกเล่าของผู้สร้างที่จะทำให้ภาคนี้มีความสมจริงและสมเหตุสมผลมากขึ้น

แจ็กเก็ตแบบเดียวกันกับใน Resident Evil 3.5

เขยิบมาอีกนิดหน่อย อันนี้ถ้าใครติดตามเรื่องราวการพัฒนา Resident Evil 4 มา น่าจะแอบกรี๊ดกันเบา ๆ นะครับ เพราะชุดแจ็กเก็ตนอกที่ลีออนใส่อยู่ในภาพ โดยเฉพาะตรงบริเวณขนเฟอร์ที่คอมันช่างตรงกับ Resident Evil 3.5 เกมเวอร์ชันที่ถูกยกเลิกไปก่อนหน้านี้ (และจริง ๆ Resident Evil 4 ในช่วงเบต้าอยู่ถูกทำออกมาตั้ง 3 เวอร์ชันกว่าจะลงตัวอย่างที่เราได้เล่นกัน)

ฉากที่เห็นนี้มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นฉากหมู่บ้านที่เราจะได้เจอกลุ่มชาวบ้านหน้าเลือด เพราะบริเวณอาคารปลูกสร้างข้างขวาตรงนี้ มันดูเหมือนกับหอคอยในเกมภาคต้นฉบับเสียเหลือเกิน (หอคอยตรงนี้ในเกมเวอร์ชันต้นฉบับเราสามารถขึ้นไปใช้หลบศัตรูจนจบเกมได้เลยนะ ศัตรูปาไฟขึ้นมาไล่เราก็จริง แต่เราจะไม่มีวันตายแต่เลือดจะลดเหลือขีดเดียว)

Luis Sera และปืนคู่ใจ Red9

ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มีความเป็นไปได้สูง (ง งู ลากยาวจนจบบรรทัด) มากว่าตัวละครที่ให้ในจังหวะนี้ คือ หลุยส์ เซร่า (Luis Sera) นักชีววิทยาที่ถูกหัวหน้าหมู่บ้าน เมนเดส จับตัวมาเพื่อบังคับให้ช่วยสร้างปรสิต Las Plagas แถมปืนที่พี่แกถืออยู่ ถ้าอิงจากเกมเวอร์ชันต้นฉบับมันคือ Red9 ปืนที่เราจะได้เห็นพี่แกใช้ ในฉากที่เราและหลุยส์ต้องตั้งป้อมต่อสู้กับชาวบ้านที่มากันไม่หยุดไม่หย่อน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในเวอร์ชันรีเมกจะมีฉากนี้ไหม และ… ทริกเกอร์คัตซีนพิเศษในตำนานได้ด้วยหรือเปล่า ฮ่า ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก