รวมเกมจากสาวๆ AKB48 ที่คุณควรหามาเล่น

เมื่อพูดถึงวงนักร้องวัยรุ่นที่เป็นสาวน้อยน่ารักๆ หลายคนคงจะคิดถึงวงไอดอลชื่อดังในบ้านเรา อย่าง BNK48 ที่สร้างกระแสให้หนุ่มๆเหล่าเกมเมอร์หลายคนติดกับ ความน่ารักสดใสของพวกเธอ และหลายคนคงจะทราบดีอยู่แล้ว ว่าวง BNK48 นั้นเป็นวงน้องที่ตั้งจากวงรุ่นพี่อย่าง AKB48 ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้น วง AKB48 เรียกว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากๆ และนี่คือเกมที่เกี่ยวกับวง BNK48 ที่เรารวบรวมมาให้แฟนๆ ได้หามาสะสมกัน จะมีเกมอะไรบ้างนั้นตามมาเลย

Sailor Zombie AKB48 Arcade Edition

เริ่มต้นเกมแรกกับ Sailor Zombie AKB48 Arcade Edition เกมแนวยิงผีที่เราคุ้นเคย ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มโอตะ ที่รอดชีวิตท่ามกลางฝูงซอมบี้ ที่ต้องปกป้องไอดอลของเขาที่มาขอความช่วยเหลือ ซึ่งเหล่าซอมบี้ที่ดาหน้าเข้ามานั้นไม่ใช่แค่ผู้คนธรรมดา แต่ยังมีสาวๆ จากวง AKB48 ทั้งวงมาเป็นซอมบี้แสนน่ารักเข้ามาทำร้ายเราด้วย เจอแบบนี้คุณจะกล้ายิงพวกเธอรึเปล่า ถ้าอยากรอดชีวิตก็ต้องตัดใจยิง ตัวเกมมีกราฟฟิกที่สวยงาม ตัวละครสาวๆ AKB48 ทำออกมาได้น่ารักจนเหล่าโอตะไม่กล้ายิงเลยทีเดียว ตัวเกมมีแต่ในญี่ปุ่น ใครได้เล่นมาแล้วก็เอามาบอกกันได้

AKB48+Me

มาต่อกันที่เกมบนเครื่อง 3DS กันบ้าง กับ AKB48+Me โดยเกมนี้จะมาในรูปแบบ SD น่ารักๆ กับการสร้างตัวละครของเราเอง ให้เป็นสมาชิกน้องใหม่ของวง AKB48 โดยภายในเกม เราจะได้พบกับสาวๆวงนี้ในรูปแบบของตัวละคร ME น่ารักๆ ที่ถูกสร้างตามลักษณะของสาวๆ AKB48 แบบเป๊ะๆ ชนิดที่เรียกว่าดูปุ๊บรู้ปั๊บว่าใครคือใคร แถมพวกเธอยังมาให้เสียงตัวละครของตัวเองอีกด้วย เรียกว่าเอาใจเหล่าโอตะที่ชื่นชอบได้อย่างแน่นอน ใครสนใจก็ไปซื้อเกมนี้มาเล่นดู รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

AKB1/48 Idol to Koishitara

มาที่เกมเก่าสมัยเครื่อง PSP ที่วางจำหน่ายในปี 2010 กันบ้าง กับเกม AKB1/48 Idol to Koishitara เกมที่ถูกสร้างมาเพื่อเหล่าโอตะในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งในตัวเกม(จะเรียกว่าเกมก็คงพูดได้ไม่เต็มปาก) จะเป็นเนื้อหาต่างๆที่เกี่ยวกับสาววง AKB48 ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นวีดีโออิริยาบถต่างๆของสาวๆ เสียงพูดวีดีโอภาพงานต่างๆ รวมถึงของสะสมที่เรียกว่าเป็นของสะสมที่เหล่าโอตะต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโปสการ์ดลายพิเศษ สติ๊กเกอร์รูปปากของสาวๆทุกคน ใครอยากได้คงต้องใช้กำลังภายในอยู่มากเลยทีเดียว

– AKB1/153 Renai Sousenkyo

มาที่เครื่องใหม่ๆอย่าง PS Vita กันบ้าง กับ  AKB1/153 Renai Sousenkyo ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีเกมแนวๆนี้ออกมาแล้วหลายภาค ซึ่งเราขอรวมและเอาเพียงแค่ภาค AKB1/153 Renai Sousenkyo มานำเสนอ เพราะภาคนี้จัดเป็นภาคที่สมบูรณ์ที่สุดในซีรี่ย์ ตัวเกมจะเป็นการจีบสาวๆ AKB48 โดยใช้ตัวละครสาวๆ AKB48 ตัวจริงมาเป็นตัวละครในเกม เพื่อให้เราเหล่าโอตะได้เลือกจีบเธอ เหมือนเกมจีบสาวที่เราเคยเล่น แต่เกมนี้จะพิเศษกว่าทุกภาค ตรงที่จะมีสาวๆจากวงพี่น้องอย่าง SKE48, NMB48 และ HKT48 มารวมอยู่ในเกมด้วย เหล่าโอตะไม่ควรพลาด

AKB48 Group tsuini koushiki-on gee demashita

มาต่อกันที่เกมบนมือถือกันบ้าง กับ AKB48 Group tsuini koushiki-on gee demashita เกมบนมือถือที่เราจะได้พบกับสาวๆ AKB48 ในรูปแบบของตัวละคร SD รักๆ ที่ดูสวยกว่า AKB48+Me โดยตัวเกมจะเป็นแนวกดตามจังหวะ กับเพลงของสาวๆวง AKB48 ที่มาแบบจัดเต็ม และที่พิเศษกว่านั้นก็คือจะมีโปสการ์ดแบบพิเศษ ที่เป็นรูปจริงๆของสาวๆให้เราได้ตามสะสมในเกมอีกด้วย ใครเป็นแฟนๆ AKB48 ไม่ควรพลาดไปหามาโหลดเล่นกันได้เลย

AKB48 Dice Caravan

คราวนี้มาที่เกมกระดานที่คล้ายๆเกมเศรษฐีในบ้านเรากันบ้าง กับ AKB48 Dice Caravan เกมที่จะให้เราได้พาสาวๆจากวง AKB48 ไปเล่นเกมกระดานกัน ตัวเกมปล่อยบนโทรศัพท์มือถือบน Play Store ญี่ปุ่น โดยทุกอย่างในเกมนี้ จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ AKB48 ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมินิเกมต่างๆ รวมถึงคำถามปริศนาที่อยู่ในเกม พร้อมกับตัวละครผู้เล่นคนอื่นก็เป็นสาวๆจาก AKB48 รวมถึงรูปสวยๆให้เหล่าโอตะได้สะสมในเกมอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนวง AKB48 คงจะชื่นชอบ แต่ต้องบอกก่อนว่าตัวเกมมีแค่เพียงภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ใครสนใจเกมแนวนี้ไม่ควรพลาด

AKB48 Cherry Bay Blaze

AKB48 Cherry Bay Blaze อีกหนึ่งเกมบนโทรศัพท์มือถือ ที่ครั้งนี้จะมาในรูปแบบของเกม Simulation, Music, RPG ที่เราจะได้รับบทเป็นผู้จัดการวง AKB48 ผ่านตัวละครสาวๆ ที่มาในรูปแบบของกราฟฟิกการ์ตูนน่ารัก ที่สวยกว่าทุกเกมที่เรานำเสนอมาทั้งหมด  ใครที่ชอบแนวกดปุ่มตามจังหวะเพลงไม่ควรพลาด แถมในตัวเกมยังมีสาวๆ AKB48 ตัวจริงให้เราได้ชื่นชม พร้อมบทเพลงและเสียงของตัวละครในเกม ก็ใช้เสียงของสาวๆตัวจริงมาให้เสียงอีกด้วย ใครอยากเล่นก็ไปหามาโหลดกันได้ทั้งระบบ IOS และ Android

BNK48 Star Keeper

ปิดท้ายด้วยวงน้องสาวสุดดังในบ้านเรา อย่าง BNK48 กับเกมแนวยานยิงที่ได้สาวๆวง BNK48 มาเป็นตัวละครในเกมนี้ โดยเราจะได้ควบคุมยานของสามสาวอย่าง ปัญ, เฌอปรางและวี โดยยานแต่ละลำจะมีความสามารถที่โดดเด่นต่างกันไป แถมเรายังสามารถอัพเกรดความสามารถด้วยการ์ดของสาวๆจากวง BNK48 ที่ได้มาในเกมอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนๆ ของ BNK48 ไม่ควรพลาดตัวเกมสามารถโหลดได้แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวเกี่ยวกับสาวๆไอดอลวง AKB48 ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ กับเกมของพวกเธอที่ออกมาอย่างมากมาย ให้เราได้ตามเก็บสะสมกัน ซึ่งในอนาคตไม่แน่วง BNK48 บ้านเรา ก็คงจะมีเกมแบบนี้ออกมาเอาใจเหล่าโอตะอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่เคยสนใจหรือไม่รู้เรื่อง ลองไปหามาดูมาฟังกัน แล้วคุณจะรู้ว่าการถูกตกจนกลายเป็นโอตะเป็นอย่างไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก