ส่องไมโลสูตรใหม่ไม่มีน้ำตาล . . . แล้วความหวานนี้เจ้าได้แต่ใดมา ?

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงจริงๆ ช่วงนี้ บรรดาผลิตภัณฑ์นม ในตลาดก็พยายามปรับสูตรลดปริมาณน้ำตาล เพื่อให้ได้ฉลากทางเลือกสุขภาพ ไม่เว้นแม่แต่กล้องนี้เลย “ไมโล สูตรไม่มีน้ำตาลทราย” 🙂

แอบคิดตอนแรกว่าไม่ใส่น้ำตาลทราย สงสัยจะมีส่วนผสมของสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เหมือนผลิตภัณฑ์อื่นแน่ๆ ว่าแล้วก็เปิดไปดูส่วนผสมด้านข้างกล่องกันเลยดีกว่า

 • น้ำนมโค 10%
 • นมผงพร่องมันเนย 6%
 • มอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์* 6%
 • ช็อกโกแลต 2%
 • วิตามินและแร่ธาตุผสม 0.4%
  * ข้าวบาร์เลย์นำมาเพาะให้งอกยอดและรากอ่อน (มอลต์) ซึ่งเป็นช่วงที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เอนไซม์อะไมเลส และ น้ำตาลมอลโตส แล้วจึงสกัดออกมาเป็นส่วนผสมในอาหารและเครื่องดื่ม

-*- ผิดคาด ไม่มีพวกสารให้ความหวานแทนน้ำตาลเลยว่ะ อ้าวแล้วมันหวานเพราะอะไรหว่า พลิกไป พลิกมาเจอละรายละเอียดอยู่หลังกล่องแค่นี้เอง ความหวานมาจาก “แลคโตส” ในนมและ “มอลโตส” ในมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์

เท่านั้นไม่พอ ไมโล กล่องนี้ยังเคลมอีกว่า คงความอร่อยตามแบบฉบับไมโล และมีแคลเซียมมากเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับสูตรปกติด้วย น้ำตาลน้อยกว่าแถมยังให้แคลเซียมมากกว่า นี่มันการตลาดแบบไหนกันเนี่ยบลัฟสินค้าของตัวเอง (ในแง่โภชนาการ)

สุดท้ายนี้จะบอกว่าก่อนซื้อไมโลกล่องนี้ ต้องสังเกตดีๆ ก่อนหยิบ เพราะมีทั้งสูตรธรรมดา สูตรไม่มีน้ำตาลทราย แล้วยังมีสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 30% อีก เรียกว่าวางกันทั่วเชลฟ์เลยทีเดียว แต่ยิ่งออกผลิตภัณฑ์ทางเลือกมามากเท่าไหร่ ผลประโยชน์ก็ตกอยู่กับผู้บริโภคอย่างเราๆ นั่นเอง  ส่วนเรื่องของรสชาติสำหรับผมแล้ว ยกให้ไมโลสูตรนี้เลย

“ไมโลสูตรรถโรงเรียน”

Bonus Track : แอบเห็นไมโลกล่องนี้มาพร้อมหลอดรูปทรงประหลาด จะบอกว่ามันคือความฉลาดในการออกแบบ เพราะถ้าหลอดปกติจะดูน้ำแล้วพุ่งออกทางเดียว แต่หลอดแบบนี้ดูดแล้วน้ำพุ่งออก 4 ทิศทางทำให้เราได้รสไมโลเต็มทั่วทั้งปากนั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก