Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

“พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” สัมภาษณ์ช่างภาพหนุ่มโสดในฝันจาก Cleo แอปที่ใช่ ทำให้งานรุ่ง!

Published

on

ปอนด์ – ธนวัฒน์ เอกทศวรรณ ช่างภาพหนุ่มโสดในฝันจากนิตยสาร Cleo

กลับมาเจอกันอีกแล้ว กับคอลัมน์ “พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” วันนี้บีจะพาชาวแบไต๋ทุกๆ ท่าน ไปพบกับพี่ปอนด์ ธนวัฒน์ ช่างภาพสุดฮอต ที่เป็น 1ใน 50 หนุ่มโสดในฝันคลีโอค่ะ

เห็นมีดีกรีดีๆ แบบนี้ ไม่ได้มีดีแค่หน้าตานะคะ เพราะพี่ปอนด์คนนี้ ยังถือเป็นช่างภาพสุดติสที่มากฝีมือด้วย

อาชีพที่ใช่ มาจากใจรัก

มีอยู่วันนึงเรามานั่งไล่ดูรูปที่ถ่ายในมือถือ ก็สังเกตว่าเวลาเราไปไหนเราก็ถ่ายรูปแหะ รูปในมือถือเยอะมาก เลยถามตัวเองว่าหรือเราชอบถ่ายรูปหรอ?? เลยเกิดเป็นคำถามให้เราค้นหาตัวเอง จากนั้นก็ไปยืมกล้องรุ่นพี่มาเล่น สรุปว่ามันใช่ เราชอบมากๆ เลยเก็บเงินมาเรื่อยๆ จนได้กล้องตัวแรกเป็นของตัวเอง นั้นแหละคือจุดเริ่มต้นครับ

วิถีการทำงานตามสไตล์ตัวเอง

งานส่วนใหญ่ของเรา เป็นงานแต่งงานและงานรับปริญญา โดยลูกค้าก็จะทักมาในเพจ Facebook เองเลย พอถึงวันถ่ายงานก็ออกไปถ่ายแต่เช้าเลย ถ้าถ่ายบ่ายก็นอนตื่นสายได้ (หัวเราะ) เจอลูกค้าพูดคุยทักทายก่อนเริ่มนิดหน่อยแล้วก็ถ่ายเลย พอถ่ายเสร็จกลับบ้านเอารูปลงคอมแล้วก็ Back up รูปที่ถ่ายมาวันนี้ก่อนเลย จบแล้ว 1 วัน  พอวันไหนที่ว่างไม่มีถ่ายก็เอาเวลาว่างนั้นมาแต่งรูปที่เราถ่ายไว้ รูปเสร็จแล้วก็ส่งให้ทางไปรษณีย์ เป็นอันจบงาน ส่วนคติการทำงานของเราก็ไม่มีอะไรเลย

แค่ทำในสิ่งที่ตัวเองรักเพราะถ้าเรารักจะทำอะไรความรู้สึกมันจะเหมือนไม่ได้มาทำงาน เราจะรู้สึกสนุกเราจะรู้สึกอยากทำอีก

ผลงานของธนวัฒน์ เอกทศวรรณ

ผลงานของธนวัฒน์ เอกทศวรรณ

 

ผลงานของธนวัฒน์ เอกทศวรรณ

ผลงานเพิ่มเติมของพี่ปอนด์ เพจ Tossawan Photography

อยู่ๆ ก็กลายเป็น “หนุ่มโสดในฝันของ Cleo”

เพื่อนที่เป็นทีมงานของ Cleo ติดต่อมา แล้วบอกว่า “กำลังหาหนุ่มโสดในฝันอยู่ปอนด์สนใจมาลองมั้ย” นี่ก็เลยเป็นที่มาของหนุ่มโสดในฝันเลย ตอนตอบคำถามเราก็ตอบแบบที่เป็นตัวเองเลย สบายๆ ได้เป็นก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นอะไร หลังจากนั้นประมาณ 2 อาทิตย์ เพื่อนเราก็โทรมา สรุปว่าเขาเลือกเรานะ ตื่นเต้นมากตอนนั้น เขาก็ให้ไปออกรายการนู่นนี่นั้น มีงานเปิดตัวแล้วก็งานปาร์ตี้ประกาศผลรางวัล  Cleo ทำให้เรารู้จักคนเยอะมากขึ้น มีสังคมใหม่ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างสนุกมากๆ

ขวัญใจช่างภาพ ต้องยกให้แอป VSCO cam

แอปที่ใช้บ่อยสุดคือแอป VSCO cam เป็นแอปแต่งภาพนี่แหละ เราชอบฟิลเตอร์ของแอปนี้ สีสวยมาก

“ใน vsco ชอบที่สุดคือฟิลเตอร์ Bright & Clean”

ชอบรูปที่ทำเหมือนไม่ได้ทำ (หัวเราะ) Make up no-make up ไรงี้ ตัวย่อจะเป็น S เราจะได้ฟิลเตอร์มาเลย 3 อัน S1-S3 ฟิวเตอร์นี้ต้องเสียตังซื้อนะประมาณ 30 บาทคุ้มๆ จริงๆ


 

ซื้อฟิลเตอร์ของทางแอปด้วยนะ เพราะว่าทางแอปจะได้มีการพัฒนาต่อไปราคาฟิลเตอร์ก็ไม่แพงเลย

ภาพที่ได้จาก S1

ภาพที่ได้จาก S2

ภาพที่ได้จาก S3

ลองปรับสีจาก จาก S2  ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ในแอป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สีอื่นๆ ก็สวยนะ เอกลักษณ์ของแอปนี้คือสีฟิล์มที่ไม่เหมือนแอปอื่น

ดาวน์โหลด

จากการพูดคุยกับพี่ปอนด์วันนี้ ทำให้บีได้รู้ว่า เจ้าแอปแต่งรูปในตำนานอย่าง VSCO cam ก็เป็นแอปที่ช่างภาพเลือกใช้ในการทำงานได้จริงๆ สงสัยบีต้องหัดใช้เจ้าแอป VSCO cam ให้ช่ำชองมั่งแล้วล่ะ จะได้มีรูปสวยๆ แบบพี่ปอนด์เยอะๆ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!