8 สิ่ง 8 สี สวยมหัศจรรย์ในไทย สีสันตระการตา

8 สิ่ง 8 สี สวยมหัศจรรย์ในไทย สีสันตระการตา

เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตระการตาสุดโรแมนติกเห็นแล้วอาจร้อง ว้าววว ซ่อนตัวอยู่อีกมากมายที่คุณอาจยังไม่เคยไปสัมผัส เมื่อถึงฤดูกาลของสถานที่เหล่านี้ก็จะเปล่งปลั่งโดดเด่นต้องตาให้คนที่รักการท่องเที่ยวอย่างเราหลงไหลและอยากไปสัมผัส ขอแนะนำ 8 สิ่ง 8 สี สวยมหัศจรรย์ในไทย สีสันตระการตา ต้องไปเห็นกับตา บอกเลย!!!

สีม่วงของดอกบลูซัลเวีย ณ ไร่บุญรอด (สิงห์ปาร์ค)

ที่อยู่ : บ้านแม่กรณ์ ถ.เด่นห้า-ดงมะดะ ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย


boonrawdfarm6
ขอบคุณภาพจากคุณ : Ji Jirawat

boonrawdfarm5
ขอบคุณภาพจากคุณ : Ji Jirawat

boonrawdfarm
ขอบคุณภาพจากคุณ : Ji Jirawat

ไร่บุญรอด (สิงห์ปาร์ค) ไร่ผลไม้เมืองหนาวและดอกไม้นานาชนิด มีร้านอาหารภูภิรมณ์ ร้านกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ขุนเขา แอ่งน้ำ เปิดบริการชาวเชียงราย ทัวร์ที่มาเที่ยวเชียงราย แวะไหว้พระที่วัดร่องขุ่น เที่ยวชมไร่บุญรอด รับประทานอาหาร กาแฟสดจากไร่ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ เป็นแหล่งท้องเที่ยวที่มีธรรมชาติสวยงาม เป็นหน้าเป็นตาของชาวเชียงราย มีรถพาทัวร์ชมไร่ข้าวบาเลย์ ไร่ชา ไร่ข้าวญี่ปุ่น สวนยางพารา ไร่กาแฟ

boonrawdfarm2
ขอบคุณภาพจากคุณ : Ji Jirawat

boonrawdfarm8
ขอบคุณภาพจากคุณ : Ji Jirawat

boonrawdfarm4
ขอบคุณภาพจากคุณ : Ji Jirawat

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว : ช่วงฤดูหนาว ประมาณเดือนพฤศจิกายน – เดือนมกราคม
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :
 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 16.00 น
เบอร์โทรศัพท์ : 053602629,0915760371
เว็บไซต์ : www.facebook.com/boonrawdfarm

สีเหลืองอร่ามทั้งเขา ณ ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ

ที่อยู่ : อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน


Doi2
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/ThungDokBuaTong

Doi
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/ThungDokBuaTong

Doi3
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/ThungDokBuaTong

ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอขุนยวม ห่างจากตัวอำเภอขุนยวม ประมาณ 30 กิโลเมตร ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงฤดูที่ดอกบัวตองบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งที่อยู่บนเทือกดอยสูงและตามหุบเขา นักท่องเที่ยวที่มาชม และถ้าได้มีโอกาสพักค้างแรม ก็จะยิ่งได้สัมผัสความงดงามท่ามกลางอากาศหนาวเยือกเย็นผสมด้วยกลิ่นบริสุทธิ์ของดอกบัวตอง ในยามเช้าจะได้ชมแสงสีทองที่สาดกระทบแนวทุ่งบัวตองเป็นสีเหลืองอร่าม สดใสสวยงามยิ่งขึ้น

t_1
ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

t2
ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว : เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม
โทรศัพท์ : อำเภอขุนยวม 0 5369 1108

x3
ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เดินทางโดยรถ
ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน-ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร

เดินทางโดยรถประจำทาง
จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศของบริษัทเอกชน ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือหมอชิต 2 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท สมบัติทัวร์ จากเชียงใหม่ มีรถโดยสารประจำทาง ทั้งธรรมดาและปรับอากาศ วิ่งบริการ 2 เส้นทางคือ สายเชียงใหม่-แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน (ทางหลวงหมายเลข 108) ใช้เวลาเดินทางถึงอำเภอแม่สะเรียง 4 ชั่วโมง ถึงแม่ฮ่องสอน 8 ชั่วโมง, สายเชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน (ทางหลวงหมายเลข 107 และ 1095) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง รายละเอียดติดต่อ บริษัท เปรมประชาขนส่ง จำกัด

สีชมพูดอกพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) บานสะพรั่ง ณ ภูลมโล

ที่อยู่ : ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย


phu-lom-lo

phu-lom-lo3

ภูลมโล เป็นรอยต่ออุทยานภูหินร่องกล้า และภูทับเบิก อยู่ในเขตตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ มีดอกซากุระ (พญาเสือโคร่ง) ที่ปลูกไว้กว่า 1,000 ไร่ จะเริ่มออกดอกในกลางเดือนธันวาคม- กุมภาพันธ์ และจะได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาหินสวย น้ำตก 9 ชั้น หมันแดง-หมันขาว น้ำตกผาตั้ง รอยเท้าไดโนเสาร์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวภูลมโล เพื่อสัมผัสธรรมชาติและต้นซากุระแบบผจญภัย และนอนกางเต็นท์ ต้องติดต่อล่วงหน้า เพราะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นไปพัก

phu-lom-lo2

phu-lom-lo9

phu-lom-lo6

สำหรับการเดินทางสู่ภูลมโลนั้น เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างชันและขรุขระ ไม่สะดวกสำหรับรถเก๋ง ทางอุทยานฯ และ อบต.กกสะทอน จึงไม่อนุญาตให้นำรถขึ้นไป แต่จะมีบริการรถพาขึ้นชมไป-กลับ คันละ 1,000 บาท (คนละ 100 บาท) โดยรถส่วนตัวจอดได้ที่สนามกีฬา อบต.กกสะทอน มีเจ้าหน้าที่ดูแล

phu-lom-lo7

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว : ตลอดปี และสามารถชมดอกซากุระในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี

ใครที่ต้องการไปชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งสามารถโทรสอบถามรายละเอียดช่วงเวลาการบานของดอกไม้ จองสถานที่กางเต็นท์ และสอบถามการเดินทางได้ที่ อบต.กกสะทอน โทร 0 4280 1714 หรืออุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า 0 5535 6607

ขอบคุณภาพจาก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า www.facebook.com/profile.php?id=100002639257975

สีเขียวขจีของไร่กระหล่ำปลี ณ ภูทับเบิก

ที่อยู่ : ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์


phutubberk4
ขอบคุณภาพจากคุณ chanomworld

phutubberk6
ขอบคุณภาพจากคุณ chanomworld

สัมผัสกับความสวยงามของดินแดนกระหล่ำปลี ชมสีสันที่สวยงามยามค่ำคืนของดาวบนดิน และรับลมชมดอยกลางม่านหมอกอันหนาวเย็นที่ ภูทับเบิก พื้นที่ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา อากาศบริสุทธิ์ และเย็นสบายตลอดปี เนื่องจากร่องลมเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยและอยู่บนที่สูง จึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล 

phutubberk5
ขอบคุณภาพจากคุณ chanomworld

ภูทับเบิกถือเป็นสถานที่ที่สำคัญของจังหวัดเพชรบูรณ์ คือเป็นจุดรองรับน้ำฟ้ากลางหาว เพื่อนำไปรวมเป็นน้ำเพชรน้อมเกล้าถวายเป็นน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ปัจจุบันภูทับเบิกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งได้อพยพมาอาศัยอยู่ที่บ้านทับเบิก หมู่ที่ 14 และหมู่ที่ 16 โดยอยู่ในความดูแลของศูนย์พัฒนาสงเคราะห์ชาวเขาจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วยอาชีพทำการเกษตรแบบขั้นบันไดตามเชิงเขา 

phutubberk
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/rongkla055

phutubberk2
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/rongkla055

ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะพบเห็นไร่กะหล่ำปลีอยู่สองข้างถนนสวยงามมาก ราวเดือนธันวาคม-มกราคม จะมีดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งไปทั้งภูเขาด้วยความงามที่สมบูรณ์แบบตลอดทั้งปีทำให้ภูทับเบิกเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น วิถีชีวิตชาวเขา และแหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ต่างหลั่งไหลกันมาสัมผัสสักครั้ง

phutubberk3
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/rongkla055

การเดินทาง
จากเพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 ประมาณ 40 กิโลเมตร ถึงสี่แยกหล่มสัก ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 203 อีก 13 กิโลเมตร พบป้ายบอกทางไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตามทางหลวง 2011 และทางหลวงหมายเลข 2331 อีก 40 กิโลเมตร ถึงด่านเก็บค่าธรรมเนียมของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากตรงนี้มีทางแยกขวาเข้าหมู่บ้านทับเบิกไปอีก 6 กิโลเมตร เส้นทางจากหล่มเก่ามาภูทับเบิกจะสูงชันและคดเคี้ยวมาก รถบัสไม่สามารถขึ้นได้ ผู้ที่ใช้รถยนต์หรือรถตู้ ควรขับรถด้วยความระมัดระวังอีกเส้นทางหนึ่งใช้เส้นทางด้านอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ผ่านอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยที่ทำการอุทยานฯมาประมาณ 24 กิโลเมตร จะถึงภูทับเบิก หากขับรถต่อไปจะมาบรรจบกับเส้นทางที่จะลงไปยังอำเภอหล่มเก่า

ยังมีอีก 4 สิ่ง 4 สี สวยมหัศจรรย์ในไทย สีสันตระการตา ที่น่าสนใจอีก�� อ่านต่อได้ที่นี่ ค่ะ
แต่ถ้าจะหาข้อมูล กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วไทยแล้วล่ะก็ เชิญเลยค่ะ�� www.edtguide.com