Connect with us

เที่ยวไทยไฮเทค

6 ที่เที่ยวชวนฝัน สวรรค์บนดิน สุดฟินในหน้าหนาว

Published

on

หน้าหนาวกำลังจะมาเยือนแล้วจ้า จะไปเที่ยวหน้าหนาวที่ไหนดีมีที่เที่ยวในใจกันหรือยังคะ หากยังคิดไม่ออกลอง 6 ที่เที่ยวสวยชวนฝันที่เราจะแนะนำนี้เป็นตัวเลือกได้นะคะ รับรองว่าสวยเด็ดน่าถ่ายภาพเก็บความประจำใจแน่นอนคะ

1.ป่าสนวัดจันทร์ (ป่าสนเจ็ดสี)

ที่อยู่  : โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่

pason-jedsee9

pason-jedsee

pason-jedsee10

pason-jedsee5

pason-jedsee7

เมื่อลมหนาวเดินทางมาถึง ป่าสนของ อ.กัลยาณิวัฒนา จะเริ่มผลัดใบรับฤดูหนาว เปลี่ยนสีเขียวของป่าที่ได้รับน้ำตลอดฤดูฝนให้เป็นสีสันตระการตา ไล่สีตั้งแต่เหลืองและน้ำตาลของต้นสนแดงและส้มของต้นเมเปิล ภาพที่เห็นคล้ายผืนผ้าใบไร้ขอบเขต ที่ถูกละเลงสีด้วยพู่กันธรรมชาติ และความที่แต่ละต้นมีการไล่ลำดับสีแตกต่างกัน ยิ่งทำให้ความสวยงามของเฉดสียิ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณ สนสองใบและสนสามใบของที่นี่ เป็นป่าสนธรรมชาติผืนใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

pason-jedsee2

pason-jedsee3

แสงสีทองของพระอาทิตย์ยามเช้าที่ตกกระทบไอหมอกที่ล่องลอยเหนืออ่างเก็บน้ำ สีสันของต้นไม้ใบหญ้า ตัดกับฟ้าคราม หมู่มวลดอกไม้ และวิถีชีวิตชาวบ้าน ทำให้ใครก็ตามที่ได้มาเยือนจะหลงเสน่ห์ไปกับมนต์สะกดของป่าสน

ขอบคุณภาพจาก Blogger Hooknoi และ คุณ วีระชัย สุขรวย

2.ภูลังกา

ที่อยู่ : อ.เชียงคำ-อ.ปง จ.พะเยา

1

3

1401766717-a27-o

ภูลังกาหรือวนอุทยานภูลังกา อยู่ในท้องที่อำเภอเชียงคำและอำเภอปง จังหวัดพะเยา อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำเปื๋อย ป่าน้ำหยวนและป่าน้ำลาว และป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ยม มีเนื้อที่ประมาณ 7,800 ไร่ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง อาทิ ภูเทวดา , ดอยภูนม , ดอยภูลังกา , ดอยหัวลิง วิวทิวทัศน์ของทุกดอยสวยงามชวนฝันสุดๆ โดยทุกดอยสามารถชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้อย่างงดงาม ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะมีทะเลหมอกที่สวยงามเหนือคำบรรยายเลยค่ะ

8

10

13

หากอยากพักที่อุทยานก็ต้องขอบอกว่าทางอุทยานยังไม่มีบ้านพักค่ะ มีเพียงจุดกางเต๊นท์ ที่ให้คุณได้เห็นวิวอันสวยงาม 360 องศา หรือจะไปพักที่ภูลังการีสอร์ต รีสอร์ตแห่งเดียวที่มีบ้านพักที่อาจไม่ได้หรูหรา แต่ความเริ่ดคือวิวตรงหน้า และวิวด้านล่างเป็นเขาหินปูนและต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายสลับกัน ที่สุดของความฟินคือการได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นหน้ารีสอร์ต ส่องแสงลงมายังทะเลหมอกในแอ่งกระทะ สวยงามดุจภาพวาดเราเชื่อว่าคุณจะรู้สึกเหมือนดั่งต้องมนต์ตะลึงไปชั่วขณะ

ขอบคุณภาพจาก chanomworld

3.ขุนช่างเคี่ยน

ที่อยู่ : สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

Khunchangkain

Khunchangkain2

ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน เป็นสถานีวิจัยเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์กาแฟ ไม้ผลเมืองหนาว อยู่ในเส้นทางเดียวกับพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ และบ้านม้งดอยปุย จุดเด่นที่น่าสนใจของขุนช่างเคี่ยนคือมีต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือที่เรียกกันว่า ซากุระเมืองไทยบานสะพรั่งอยู่ทั่วทั้งพื้นที่จนกลายเป็นดอยสีชมพู เพราะดอกของต้นนางพญาเสือโคร่งเมื่อบานแล้วจะมีสีชมพูสวย และจะบานในช่วงฤดูหนาว ระหว่างปลายเดือนธันวาคม – ต้นเดือนกุมภาพันธ์

Khunchangkain3

Khunchangkain5

แนะ นำให้สอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนขึ้นไปเที่ยวชม เนื่องจากอากาศในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลง การบานของดอกนางพญาเสือโคร่งจึงมีความคลาดเคลื่อนไปในแต่ละปี

ขอบคุณภาพจาก คุณ Donpapop Choojai

ยังมีที่เที่ยวชวนฝัน สวรรค์บนดิน สุดฟินในหน้าหนาว ที่น่าสนใจอีก อ่านต่อได้ที่นี่ ค่ะ
แต่ถ้าจะหาข้อมูล กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วไทยแล้วล่ะก็ เชิญเลยค่ะ www.edtguide.com

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ที่เที่ยว-ที่กิน

ไหว้พระ 9 วัด ในอ่างทอง

Published

on

รวมสถานที่สักการะ ไหว้พระ 9 วัด ทำบุญในเมืองอ่างทอง แต่ละที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจมากๆเลยนะคะ ซึ่งนอกจากจะได้อิ่มบุญกันแล้ว ยังได้ชมความงดงามของวัดอีกด้วย ว่าแล้วก็มาชมกันเลยค่า

1.วัดท่าสุทธาวาส

 

Wat-Tha-Sutthawat.1


วัดท่าสุทธาวาส ( Wat Tha Sutthawat )
เป็นวัดเก่าแก่แต่โบราณสมัยอยุธยาตอนต้นในการศึกสงครามครั้งกรุงศรีอยุธยา บริเวณนี้จะเป็นเส้นทางเดินทัพข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ปัจจุบันได้รับการบูรณะโดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ทรงรับไว้ในพระราชอุปถัมภ์ มีการจัดสร้างพลับพลาที่ประทับกลางสระน้ำพระเจดีย์เพื่อแสดงพระพุทธรูปโบราณและโบราณวัตถุ

Wat-Tha-Sutthawat.2
ที่อยู่ : วัดท่าสุทธาวาส ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/WadThaSuththawas/photos_stream

2.วัดป่าโมกวรวิหาร

Wat-Pa-Mok-Worawihan


วัดป่าโมกวรวิหาร ( Wat Pa Mok Worawihan )
ชาวบ้านเรียกว่าวัดใต้ท้้ายตลาดเดิมมีวัด 2 วัด อยู่ติดกันคือ วัดตลาดกับวัดชีปะขาว เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามมากองค์หนึ่งของประเทศไทย

ที่อยู่ : เลขที่ ๑/ง ถนนป่าโมกราษฎร์บำรุง ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

3.วัดราชปักษี

WAT-RAT-PAKSI.2


วัดราชปักษี ( WAT RAT PAKSI )
อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันออกไปทางทิศใต้ของอำเภอเมืองประมาณ 3-4 กิโลเมตร ตามถนนสายอ่างทอง-อยุธยา มีพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่เห็นได้ชัด มีพุทธลักษณะคล้ายพระพุทธไสยาสน์วัดป่าโมก แต่มีขนาดย่อมกว่าเล็กน้อย  มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่สักการะบูชา และเป็นที่พึ่งทางใจของชาวบ้านในท้องถิ่น

WAT-RAT-PAKSI.1
ที่อยู่ : ตำบลโพสะ อำเภอเมืองอ่างทอง อ่างทอง

ขอขอบอคุณภาพจาก https://www.facebook.com/watratpaksi.watnok

4.วัดต้นสน

Wat_Ton_Son.1


วัดต้นสน  ( Wat Ton Son )
อยู่ริมฝั่งฟากตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางสมาธิ เรียกว่า สมเด็จพระศรีเมืองทอง มีพุทธลักษณะที่สวยงามมากอีกองค์หนึ่ง นับว่าเป็นพระพุทธรูปหล่อด้วยโลหะที่ใหญ่ที่สุดองค์แรก

ที่อยู่ : 1/1 ถนนเทศบาล 10 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง
 
ยังมีอีกหลายวัด ในอ่างทอง ที่น่าสนใจอีก อ่านต่อได้ที่นี่ ค่ะ
แต่ถ้าจะหาข้อมูล กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วไทยแล้วล่ะก็ เชิญเลยค่ะ www.edtguide.com
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ที่เที่ยว-ที่กิน

จัดว่าเด็ด! 17 ที่เที่ยวหัวหิน ไปแล้วต้องหลงเสน่ห์

Published

on

วันหยุดนี้เตรียมตัวให้พร้อมแล้วจับมือคนสนิท จูงมือคนใกล้ชิด หนีเที่ยวให้หายเครียดกันดีกว่า กับที่เที่ยวฮอตๆ หลากสไตล์ในหัวหิน ซึ่งรอให้คุณเลือกไปตะลุยกันให้หนำใจ เพื่อชาร์ตแบตเติมพลังชีวิตกันให้เต็มที่ EDTguide มีที่เที่ยวหัวหินมาแนะนำ แล้วไปตามรอยกันได้เลยจ้า

ชายหาดหัวหิน

ที่อยู่ : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 195 กิโลเมตร และอยู่ก่อนถึงตัวเมือง ประจวบคีรีขันธ์ 90 กิโลเมตร ตลาดหัวหินเป็นตลาดใหญ่ มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และโรงแรมมากมาย การคมนาคมสะดวก หาดหัวหินเป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานาน มีทรายขาวละเอียด เหมาะแก่การเล่นน้ำ

hua-hin-beach

ทางลงหาดมีสองจุด คือ ปลายถนนดำเนินเกษม บริเวณโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน ซึ่งเป็นจุดหลักที่มีนักท่องนิยมกันมาก ส่วนอีกจุดคือบริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริ ซึ่ สามาถนำรถไปจอดได้ที่หน้าลานศาลเจ้าแม่ทับทิม

หาดสวนสนประดิพัทธ์

ที่อยู่ : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

hat-suan-son-pra-di-phat

hat-suan-son-pra-di-phat2

hat-suan-son-pra-di-phat3

หาดสวนสนประดิพัทธ์ เป็นที่พักตากอากาศของทางราชการ อยุ่ในความดูแลของ ศูนย์การทหารราบเล่นน้ำได้ บริเวณชายหาดมีต้นสนขึ้นอยู่ตลอดแนว หาดทรายขาวละเอียด มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย น้ำทะเลบริเวณชายหาดตื้นเหมาะสำหรับการเล่นน้ำ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ที่อยู่ : ซ.หัวหิน 72 ถ.เดชานุชิต-ถนนพระปกเกล้าฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

IMG_4311

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปหัวหินต้องแวะไป เสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ นอกจากจะเดินทางสะดวกและอยู่ในตัวเมืองแล้ว ตลาดแห่งนี้เหมือนเป็นแหล่งพักผ่อนยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัส

IMG_4313

IMG_4314

IMG_4309

นอกจากจะมีของใช้ ของกินอร่อยๆ แล้ว ยังมีของที่ระลึกน่ารักๆ ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือจะเลือกมานั่งทานอาหารมื้อค่ำในตลาดแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน ร้านอาหารเปิดเรียงรายอยู่หลายร้าน มีทั้งอาหารไทย และอาหารทะเลประเภทปิ้งย่างไว้คอยบริการ

สถานีรถไฟหัวหิน

ที่อยู่ : ถ.เลียบรางรถไฟ ใกล้กับสนามกอล์ฟหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

hua-hin-train-station

hua-hin-train-station4

hua-hin-train-station3

สถานีรถไฟหัวหิน หนึ่งในสถานีรถไฟเก่าแก่ของไทย สัญลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้คือ พลับพลาจตุรมุขสมัยรัชกาลที่ 6  ในแบบสถาปัตยกรรมไทยที่ย้ายมาจากพระราชวังสนามจันทร์ และหัวรถจักรรุ่นไอน้ำสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก

ห้องสมุดการรถไฟ หัวหิน

ที่อยู่ : ซ.หัวหิน 76 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

library-train-hua-hin

library-train-hua-hin2

library-train-hua-hin3

ห้องสมุดการรถไฟ หัวหิน (Library Train Hua Hin) ตั้งอยู่บริเวณซอยหัวหิน 76 อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน เป็นห้องสมุดรถไฟบริการประชาชนแห่งที่ 2 ของประเทศ นำโบกี้รถไฟเก่า จำนวน 2 โบกี้มาดัดแปลงทำเป็นห้องสมุดสำหรับประชาชน

ยังมีที่เที่ยวหัวหิน ที่น่าสนใจอีก อ่านต่อได้ที่นี่ ค่ะ
แต่ถ้าจะหาข้อมูล กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วไทยแล้วล่ะก็ เชิญเลยค่ะ www.edtguide.com

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ที่เที่ยว-ที่กิน

5 โฮมสเตย์น่าพักราคาน่ารักที่บ้านอีต่อง ปิล็อก

Published

on

5 โฮมสเตย์น่าพักราคาน่ารักที่บ้านอีต่อง ปิล็อก

1

บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขา ใน ต. ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี เส้นทางผ่านไปยังเขาช้างเผือก ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่มีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์ในบรรยากาศหนาวเย็นตลอดปี ใครอยากไปปลีกวิเวกที่นี่กางปฏิทินหาวันหยุดกันได้เลย ส่วนจะพักที่ไหนEDTguide ขอแนะนำ 5 ที่พักราคาหลักร้อย

บ้านเกาะแก้ว

2

โฮมสเตย์บ้านเกาะแก้ว อยู่ในซอยท้ายตลาด ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวแบ่งเป็นห้องๆ มีบริเวณกางเต็นท์ในห้องโถงกลางบ้าน ห้องใหญ่นอนได้ 3-4 คน (เสริมได้) มีพัดลม ทีวีเครื่องเล็ก มีห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ด้านหลังติดลำธารบรรยากาศดี ตอนเช้าจะมีซาลาเปามาบริการฟรีถึงห้องพัก

03

4

5

6

7

ห้องเล็กพักได้ 2 คน มีห้องน้ำในตัว

8

9

ราคา  800 -1,000บาท
เบอร์โทรศัพท์ 081-0130453

Get in Please

10

โฮมสเตย์น้องใหม่ล่าสุดในบ้านอีต่อง เปิดให้บริการเมื่อตอนปีใหม่ 2558 นี่เอง โดดเด่นด้วยสีสันและดอกไม้ด้านหน้า เชื่อว่าใครผ่านไปเห็นเป็นต้องแวะถ่ายภาพ ภายในตกแต่งเรียบง่ายแต่เท่ ภายในห้องมีเตียง 2 ชั้น พักได้ห้องละ 4 คน แต่ไม่มีห้องน้ำในตัว ด้านในมีบาร์เล็กๆ เหมาะแก่การเพลงฟังจิบเบียร์เบาๆ ใครไปหลายคนปิดที่นี่แล้วจัดปาร์ตี้ด้านในไพรเวทสุดๆ  เดินเข้าไปเช็คอินกันเลย

12

11

13

15

14

ราคา 1,500 บาท
เบอร์โทรศัพท์ – (สอบถามร้านเจ๊ณี)

ยังมีโฮมสเตย์น่าพักราคาน่ารักที่บ้านอีต่อง ปิล็อก  ที่น่าสนใจอีก อ่านต่อได้ที่นี่ ค่ะ
แต่ถ้าจะหาข้อมูล กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วไทยแล้วล่ะก็ เชิญเลยค่ะ www.edtguide.com

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!