จัดว่าเด็ด! 17 ที่เที่ยวหัวหิน ไปแล้วต้องหลงเสน่ห์

จัดว่าเด็ด! 17 ที่เที่ยวหัวหิน ไปแล้วต้องหลงเสน่ห์

วันหยุดนี้เตรียมตัวให้พร้อมแล้วจับมือคนสนิท จูงมือคนใกล้ชิด หนีเที่ยวให้หายเครียดกันดีกว่า กับที่เที่ยวฮอตๆ หลากสไตล์ในหัวหิน ซึ่งรอให้คุณเลือกไปตะลุยกันให้หนำใจ เพื่อชาร์ตแบตเติมพลังชีวิตกันให้เต็มที่ EDTguide มีที่เที่ยวหัวหินมาแนะนำ แล้วไปตามรอยกันได้เลยจ้า

ชายหาดหัวหิน

ที่อยู่ : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 195 กิโลเมตร และอยู่ก่อนถึงตัวเมือง ประจวบคีรีขันธ์ 90 กิโลเมตร ตลาดหัวหินเป็นตลาดใหญ่ มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และโรงแรมมากมาย การคมนาคมสะดวก หาดหัวหินเป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานาน มีทรายขาวละเอียด เหมาะแก่การเล่นน้ำ

hua-hin-beach

ทางลงหาดมีสองจุด คือ ปลายถนนดำเนินเกษม บริเวณโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน ซึ่งเป็นจุดหลักที่มีนักท่องนิยมกันมาก ส่วนอีกจุดคือบริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริ ซึ่ สามาถนำรถไปจอดได้ที่หน้าลานศาลเจ้าแม่ทับทิม

หาดสวนสนประดิพัทธ์

ที่อยู่ : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

hat-suan-son-pra-di-phat

hat-suan-son-pra-di-phat2

hat-suan-son-pra-di-phat3

หาดสวนสนประดิพัทธ์ เป็นที่พักตากอากาศของทางราชการ อยุ่ในความดูแลของ ศูนย์การทหารราบเล่นน้ำได้ บริเวณชายหาดมีต้นสนขึ้นอยู่ตลอดแนว หาดทรายขาวละเอียด มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย น้ำทะเลบริเวณชายหาดตื้นเหมาะสำหรับการเล่นน้ำ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ที่อยู่ : ซ.หัวหิน 72 ถ.เดชานุชิต-ถนนพระปกเกล้าฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

IMG_4311

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปหัวหินต้องแวะไป เสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ นอกจากจะเดินทางสะดวกและอยู่ในตัวเมืองแล้ว ตลาดแห่งนี้เหมือนเป็นแหล่งพักผ่อนยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัส

IMG_4313

IMG_4314

IMG_4309

นอกจากจะมีของใช้ ของกินอร่อยๆ แล้ว ยังมีของที่ระลึกน่ารักๆ ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือจะเลือกมานั่งทานอาหารมื้อค่ำในตลาดแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน ร้านอาหารเปิดเรียงรายอยู่หลายร้าน มีทั้งอาหารไทย และอาหารทะเลประเภทปิ้งย่างไว้คอยบริการ

สถานีรถไฟหัวหิน

ที่อยู่ : ถ.เลียบรางรถไฟ ใกล้กับสนามกอล์ฟหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

hua-hin-train-station

hua-hin-train-station4

hua-hin-train-station3

สถานีรถไฟหัวหิน หนึ่งในสถานีรถไฟเก่าแก่ของไทย สัญลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้คือ พลับพลาจตุรมุขสมัยรัชกาลที่ 6  ในแบบสถาปัตยกรรมไทยที่ย้ายมาจากพระราชวังสนามจันทร์ และหัวรถจักรรุ่นไอน้ำสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก

ห้องสมุดการรถไฟ หัวหิน

ที่อยู่ : ซ.หัวหิน 76 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

library-train-hua-hin

library-train-hua-hin2

library-train-hua-hin3

ห้องสมุดการรถไฟ หัวหิน (Library Train Hua Hin) ตั้งอยู่บริเวณซอยหัวหิน 76 อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน เป็นห้องสมุดรถไฟบริการประชาชนแห่งที่ 2 ของประเทศ นำโบกี้รถไฟเก่า จำนวน 2 โบกี้มาดัดแปลงทำเป็นห้องสมุดสำหรับประชาชน

ยังมีที่เที่ยวหัวหิน ที่น่าสนใจอีก อ่านต่อได้ที่นี่ ค่ะ
แต่ถ้าจะหาข้อมูล กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วไทยแล้วล่ะก็ เชิญเลยค่ะ www.edtguide.com