วิธีดาวน์เกรด iPhone iPad จาก iOS 10 กลับไปยัง iOS 9.3.5 ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

เชื่อส่าหลายๆ คนน่าจะได้เล่น iOS 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจจะชอบใจในความลื่นไหล (รึเปล่า) และดีไซน์ใหม่หลายส่วน แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ไม่ชอบ สำหรับใครที่รู้สึกไม่ชื่นชอบ iOS 10 ตอนนี้ยังสามารถดาวน์เกรดกลับไปเป็น iOS 9 ได้อยู่นะครับ

อ่านก่อน

เนื่องจากไฟล์สำรองข้อมูลของ iOS 10 นั้นไม่สามารถนำมาใช้กับ iOS 9 ได้เนื่องจากเวอร์ชั่นที่สูงกว่า ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบก่อนว่าเราได้เก็บสำรองข้อมูลของ iOS 9 ไว้หรือไม่

วิธีดาวน์เกรด

อันดับแรกให้ปิด Find My iPhone ของตัวอุปกรณ์ใน Settings > iCloud > Find My iPhone เลื่อนเป็น Off จากนั้นให้ดาวน์โหลด iOS 9.3.5 ตามลิ้งก์ด้านล่างนี้ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตครับ

เมื่อดาวน์โหลดลงมาไว้ในเครื่องแล้วให้ต่อ iPhone iPad เข้ากับ PC/Mac เปิดโปรแกรม iTunes ขึ้นมา แล้วเข้าที่หน้า iPhone ของเราครับ

iphone-restore

เมื่อเข้ามาหน้าต่างข้างต้นแล้วให้ทำ Restore แบบเลือก Firmware โดย

  • Windows: กด Shift + Restore เลือก Firmware iOS 9.3.5 ที่ดาวน์โหลดเก็บไว้
  • macOS: กด Option + Restore เลือก Firmware iOS 9.3.5 ที่ดาวน์โหลดเก็บไว้

screen-shot-2559-09-14-at-6-49-48-pm

เมื่อเลือกแล้ว iTunes จะเริ่ม Extract Firmware เข้าอุปกรณ์ ตอนนี้ก็รออย่างเดียวจนกว่าจะเสร็จครับ

iphone-restore-2

เมื่อเสร็จแล้วจะมาเจอหน้าต่างนี้ ให้เลือก Restore from Back Up จากช่วงเวลาที่ต้องการ (iOS 9) ได้เลยครับ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยครับ

screen-shot-2559-09-14-at-6-57-02-pm

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก