ต้องสังเกต! ทิปไม่ให้ไมโครซอฟท์ตีเนียนอัพ Windows 10

หลาย ๆ คนคงรู้ว่า ช่วงนี้ Microsoft เริ่มเข้าสู่ช่วงโจมตี ตื้อผู้ใช้ Windows 7/8.1 ให้อัพเกรดไปใช้ Windows 10 สังเกตได้จาก เมื่อไม่นานมานี้ไปปรากฎบนหน้าจอรายการสด รางงานสภาพอากาศ

Microsoft ทำเรื่อง!!! ขึ้นป็อปอัพชวนให้อัพเกรด Windows 10 ออกอากาศทางทีวี

ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็ไม่อยากเปลี่ยนจาก Windows 7 ไปยัง Windows 10 เพราะไม่อยากเรียนรู้การใช้งานใหม่

ซึ่งล่าสุดป็อปอัพที่ขึ้นมาแจ้งเตือนนั้นจะไม่ได้ถามว่าจะอัพเดทหรือไม่อีกต่อไป ต่อไปนี้จะเป็นการแจ้งว่าได้ตั้งเวลาอัพเกรด Windows 10 ไว้เมื่อใด และเมื่อถึงเวลาแล้วกระบวนการอัพเกรดก็จะเริ่มขึ้นโดยทันที

3163284

แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น มันอยู่ตรงที่เมื่อป็อปอัพขึ้นมาแล้ว เราไม่อยากอัพเกรดเลยตัดสินใจไม่กด OK แต่ไปกด ปิด(x) ด้านบนเลย ไม่ทันได้สังเกตอะไร แต่กดปิดก็ไม่ได้แสดงว่าเวลาที่ตั้งเอาไว้จะถูกยกเลิกไป ถ้าสังเกตดี ๆ ด้านล่างเวลาที่ตั้งไว้จะมีคำว่า “Click here to change upgrade schedule or cancel scheduled upgrade” ซึ่งจะเป็นการเลื่อนเวลาหรือยกเลิกนั่นเอง

ดังนั้น ถ้าเห็นป็อปอัพอย่างนี้เด้งขึ้นมา โปรดอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนที่จะทำการอะไร สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อนนี้ ได้ที่ support.microsoft.com/en-us/kb/3095675

ที่มา: Tech Insider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก