ภาพโดย Peter Patel จาก Pixabay

สวนทางเพื่อน! Ethereum ราคาพุ่งแตะ 67,000 บาท หลังการทดสอบ Proof of Stake รอบสุดท้ายผ่านไปด้วยดี

วันที่ 11 สิงหาคม 2565 ราคาอีเธอเรียม (Ethereum) เหรียญคริปโท อันดับ 2 พุ่งขึ้นไปแตะ 67,000 บาท สูงที่สุดในรอบสองเดือนที่ผ่านมา หลังการทดสอบเปลี่ยนแปลงระบบจาก Proof of Work เป็น Proof of Stake บนเครือข่ายจำลองครั้งสุดท้ายสำเร็จลุล่วงไปอย่างสวยงาม

หลังจากราคาร่วงลงมาจากจุดสูงสุดอย่างยาวนาน ข่าวดีที่ทุกคนรอคอยอย่างความสำเร็จของการทดสอบ ‘The Merge’ หรือการอัปเกรดระบบของบล็อกเชนอีเธอเรียมจาก Proof of Work เป็น Proof of Stake ซึ่งเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการพัฒนาต่อยอดไปสู่ ‘Ethereum 2.0’ ก็ได้ผลักราคาเหรียญให้พุ่งขึ้นมาถึง 67,000 บาทได้ เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างน่าสนใจในระหว่างที่ตลาดคริปโทฯ ส่วนมากอยู่ในช่วงขาลงรุนแรงนี้

การทดสอบครั้งล่าสุดนี้เป็นการอัปเกรดบล็อกเชน โกเออร์ลิ (Goerli) ซึ่งเป็นเครือข่ายทดสอบของอีเธอเรียม ให้กลายเป็น Proof of Stake ได้สำเร็จ หลังจากเคยทดสอบด้วยการอัปเกรดเครือข่ายทดสอบอื่นอย่าง ร็อปสเตน (Ropsten) และ เซโพเลีย (Sepolia) ได้สำเร็จมาแล้วในเดือนก่อน ๆ

การอัปเกรดนี้ถูกวางแผนไว้ว่าจะเกิดขึ้นกับเครือข่ายหลักในวันที่ 15 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยนักวิเคราะห์มองว่าจะลดปริมาณอีเธอเรียมในตลาดลงอย่างมาก และเพิ่มมูลค่าให้กับเหรียญอีเธอเรียมได้

ที่มา: CoinDesk

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก