CEO ของ Amazon ไม่บังคับให้พนักงานเข้าออฟฟิศ แม้หลายบริษัทจะเริ่มกลับมาเป็นปกติแล้วก็ตาม

8 กันยายน 2022 แอนดี แจสซี (Andy Jassy) ประธานบริหารของแอมะซอน (Amazon) กล่าวในงานสัมนาที่ลอสแองเจลิสว่าทางบริษัทไม่มีแผนที่จะเรียกให้พนักงานกลับมาทำงานที่ออฟฟิศในตอนนี้ หลังจากได้มีการประกาศให้พนักงานทำงานออนไลน์ไปตั้งแต่ปี 2020 แต่อาจจะปรับเปลี่ยนในอนาคต

ในช่วงต้นปี 2020 พนักงานฝ่ายที่เกี่ยวของกับเทคโนโลยีของแอมะซอนได้รับคำสั่งให้ทำงานออนไลน์อยู่ที่บ้านหลังจากการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโควิด 19 และในเดือนตุลาคมของปีนั้นก็มีการประกาศให้อำนาจผู้จัดการแต่ละคนในการตัดสินใจว่าพนักงานในแผนกจะต้องเข้าออฟฟิศหรือไม่ บ่อยแค่ไหน ซึ่งนับเป็นการตัดสินใจที่ตรงกันข้ามกับเป้าหมายแรกของแอมะซอน ที่อยากจะมีวัฒนาธรรมองค์กรแบบเข้าออฟฟิศเป็นหลัก

แจสซีกล่าวว่าเขาไม่ได้บังคับให้พนักงานกลับเข้าออฟฟิศ แต่พนักงานส่วนมากก็เริ่มกลับมาทำงานที่สำนักงานแล้ว สลับกับทำงานอยู่บ้านบ้างเป็นบางวัน ยกเว้นพนักงานที่อยู่ฝ่ายการคลังและขนส่งซึ่งแน่นอนว่าทำงานออนไลน์ไม่ได้

เมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ด้วยกันแล้ว จุดยืนของแอมะซอนในตอนนี้ค่อนข้างจะแตกต่างกับเพื่อน ยกตัวอย่างเช่น กูเกิล (Google) เทสลา (Tesla) และแอปเปิล (Apple) ทั้งหมดต่างได้มีการประกาศให้พนักงานกลับมาทำงานที่ออฟฟิศเป็นหลักแล้ว และมีการกำหนดจำนวนวันขั้นต่ำที่ต้องเข้าออฟฟิศในแต่ละสัปดาห์ด้วย

ที่มา: CNBC

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก