J&T – Flash Express ขึ้นค่าส่งพัสดุไปภูเก็ต เผยพนักงานสนใจภาคการท่องเที่ยวมากกว่า

ใครที่ใช้บริการขนส่งพัสดุเป็นประจำน่าจะรู้ดีว่าระยะ 2 – 3 เดือนมานี้ มีปัญหาการขนส่งพัสดุล่าช้าให้เห็นอยู่ตลอด โดยเฉพาะการส่งของไปที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งคนที่รอรับปลายทางน่าจะชะเง้อคอคอยหลายรอบแล้วว่า พัสดุจะมาถึงเมื่อไร

ล่าสุด 2 ขนส่งเอกชนเจ้าดัง ประกาศปรับราคาขนส่งบางพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต โดยคิดค่าธรรมเนียมการจัดส่งเพิ่มเติมจากค่าจัดส่งมาตรฐาน หรือที่เรียกว่าค่าพื้นที่ห่างไกล

โดยเจ้าแรก คือ J&T ที่คิดค่าส่งเพิ่มอีก 200 บาทต่อหมายเลขพัสดุ (AWB) ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีกฎเหล็กห้ามไม่ให้พนักงานเข้ารับพัสดุที่ไม่ใช่พัสดุของแพลตฟอร์ม (พัสดุทั่วไปและพัสดุ VIP) ของขนส่งแบรนด์อื่น ๆ ที่ส่งไปยังจังหวัดภูเก็ตเหมือนกัน หากพบว่าบรรจุภัณฑ์ของบริษัทอื่น จะถือเป็นการโยกย้ายพัสดุ มีค่าปรับที่สาขารับ 2,000 บาทต่อชิ้น

ในขณะที่ Flash Express มีการออกประกาศปรับค่าขนส่งในพื้นที่ท่องเที่ยวเช่นกัน โดยระบุว่าตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 การท่องเที่ยวของไทยได้รับความนิยมมากขึ้น และมีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก ทำให้เศรษฐกิจไทยคึกคักขึ้น จนพื้นที่ท่องเที่ยวประสบปัญหาขาดแรงงาน รวมถึงต้นทุนด้านอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น

ด้วยเหตุผลดังกล่าว Flash Express จึงตัดสินใจปรับค่าขนส่งในพื้นที่ท่องเที่ยว ได้แก่ เกาะสมุย, เกาะพงัน จังหวัดกระบี่ และจังหวัดภูเก็ต โดยพัสดุที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 30 กิโลกรัม จะบวกค่าขนส่งเพิ่ม 50 บาท ส่วนพัสดุที่หนัก 30 – 50 กิโลกรัม จะบวกค่าขนส่งเพิ่ม 100 บาท และพัสดุที่หนัก 50 กิโลกรัมขึ้นไป บวกค่าขนส่งเพิ่ม 150 บาท โดยประกาศนี้จะเริ่มต้นบังคับใช้ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

ที่มา : ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก