ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| BUZZ

Tom Hanks เผย แผนจะทำ ‘Forrest Gump 2’ ล่มตั้งแต่ 40 นาทีแรกที่คุยกัน

Tabel of Content

ขณะกำลังเดินสายโปรโมตผลงานใหม่อย่าง ‘Pinocchio’ ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks) นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ก็ถูกสื่อถามว่าภาพยนตร์ ’Forrest Gump’ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส (Robert Zemeckis) จะมีโอกาสถูกนำมาสร้างภาคต่อหรือไม่? ซึ่งนักแสดงเจ้าของบท ‘ฟอร์เรสต์ กัมพ์’ ก็ตอบว่า

“ผมจะบอกให้นะ คือมันผ่านมานานมากแล้ว นับตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่เราคุยกันเรื่องจะทำภาคต่อของ ‘Forrest Gump’ ซึ่งครั้งนั้นมันจบด้วยการพูดคุยกันแค่ 40 นาทีเอง หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้ทำต่อ เวลาพูดเรื่องนี้เราก็จะแบบ ‘ไม่เอาน่าพวก’” แฮงก์สเล่า

ย้อนกลับไปในปี 2008  เอริก รอธ (Eric Roth) ผู้เขียนบทของ ‘Forrest Gump’ เคยออกมาเปิดเผยว่า ภาคต่อของหนังเรื่องนี้จะเป็นการต่อยอดเรื่องราวจากภาคที่แล้ว โดยเล่าเรื่องราวของกัมพ์ผ่านเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เขาเคยประสบพบเจอมา

รอธเล่าต่อว่าเขาส่งสคริปต์ของ ’Forrest Gump 2’ ไปให้เซเม็กคิสดู ในคืนของวันที่ 10 กันยายน ปี 2001 ซึ่งเป็นหนึ่งวันก่อนเหตุวินาศกรรม 9/11

“ผมอยากให้หนังสานต่อเรื่องราวจากช่วง 2 นาทีสุดท้ายของเรื่อง ซึ่งเป็นซีนที่กัมพ์นั่งอยู่บนม้านั่ง และกำลังรอลูกชายกลับจากโรงเรียน ผมเขียนบทนี้คืนก่อนเหตุการณ์ 9/11 หลังจากนั้นผม ทอม (แฮงก์ส) และ บ๊อบ (เซเม็กคิส) ก็มานั่งคุยกัน แล้วเรา 3 คนก็มองหน้ากันและพูดว่า ‘เราไม่คิดว่าเรื่องนี้จะไม่มีความหมายอีกต่อไปแล้ว เพราะทุกอย่างจะเปลี่ยนไปหลังเหตุการณ์นี้ (9/11) เห็นได้ชัดว่าเวลาได้ผ่านไปแล้ว และบางทีบางสิ่งก็สมควรจะถูกปล่อยให้เป็นอย่างที่มันเป็นอยู่”

’Forrest Gump’ ถูกดัดแปลงขึ้นจากนวนิยายชื่อเดียวกันของผู้เขียน วินสตัน กรูม (Winston Groom) โดยตัวภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมากกวาดเงินจากทั่วโลกไปถึง 678 ล้านเหรียญ อีกทั้งในปี 1995 ยังได้รับรางวัลออสการ์ 6 รางวัล ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรางวัลใหญ่สุดของงานอย่าง ‘ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม’

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า สตีฟ ทิสช์ (Steve Tisch) และ เวนดี ไฟเนอร์แมน (Wendy Finerman) โปรดิวเซอร์ของ ‘Forrest Gump’ พยายามจะผลักดันภาค 2 ให้เกิดขึ้น แต่สุดท้ายโปรเจกต์นี้ก็ค่อย ๆ เงียบหายไปกับสายลม ซึ่งมีข่าวลือว่าค่ายติดปัญหาระหว่างการเจรจากับกรูม เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของหนังสือ ‘Gump and Co’ ซึ่งเป็นหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับภาค 2 โดยตรง แม้ต่อมากรูมจะออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้ พร้อมบอกว่าค่ายมีลิขสิทธิ์ของหนังสือเขาอยู่แล้ว จะสร้างเมื่อไหร่ก็ได้ แต่สุดท้ายค่ายก็ไม่ได้สานต่อเรื่องราวนี้ให้เกิดขึ้น

ล่าสุดแฮงก์ ได้กลับมาร่วมงานกับเซเม็กคิสอีกครั้งในภาพยนตร์ ‘Pinocchio’ เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชัน ซึ่งจะฉายทาง Disney+ Hotstar ในวันที่ 8 กันยายนนี้

ที่มา variety

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content