กลายเป็นหนึ่งในดาวร้ายที่สร้างสีสันให้กับหนังชุด Spider-Man ณ MCU สำหรับ “มิสเทริโอ” จอมสร้างภาพลวงตาที่รับบทไว้โดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง Jake Gyllenhaal ใน Spider-Man: Far From Home (2019) รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า ค่าย Sony ที่ชื่นชอบตัวละครนี้ อาจพามิสเทริโอกลับมาอีกครั้งในหนังภาคแยกเดี่ยวของตัวเอง และอาจพาเขาไปรวมตัวในหนังรวมวายร้ายของจักรวาล Spider-Man อย่าง Sinister Six โดยรวมกับเวนอม, มอร์เบียส, วัลเชอร์ (ตัวร้ายของ Spider-Man: Homecoming (2017) ที่รับบทไว้โดย Michael Keaton ซึ่งมามีบทบาทใน Morbius ด้วย) และตัวอื่น ๆ ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเช่น “คราเวน”

มิสเทรโอในตอนยังไม่เปิดตัวว่าเป็นวายร้าย

มิสเทริโอในตอนยังไม่เปิดตัวว่าเป็นวายร้าย

หลายคนที่ได้ดู Far From Home ก็อาจจะแปลกใจว่า ในตอนจบของเรื่องเราได้เห็นจุดจบของตัวละครนี้ไปแล้ว แล้วจะกลับมามีหนังภาคแยกได้ยังไง ในรายงานยังบอกอย่างที่เดาได้ไม่ยากว่า การตายในตอนจบของมิสเทริโอนั้น อาจจะเป็นการสร้างภาพลวงตาซ้อนขึ้นมาอีกชั้นหนึ่งของเขา ซึ่งความแสบของมิสเทริโอระดับเปิดเผยตัวตนของ “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” ให้คนทั้งโลกรู้ได้ ค่ายหนังก็น่าจะอยากพาตัวละครที่มีสีสันนี้กลับมาอีกครั้ง

บทสรุปของมิสเทริโอ ที่อาจเป็นการตบตาพวกเรารวมถึงปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ครั้งใหญ่อีกครั้ง

จุดจบของมิสเทริโอ ที่อาจเป็นการตบตาพวกเรารวมถึงปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ครั้งใหญ่อีกครั้ง

Spider-Man: Far From Home (2019) ทำรายได้รวมทั่วโลกไปถึง 1,131 ล้านเหรียญฯ สูงที่สุดในหนังทุกเรื่องของ Spider-Man ทั้ง 3 เวอร์ชันที่เคยมีการสร้างกันมา จากทุนสร้างที่ใช้ไปแค่ 160 ล้านเหรียญฯ ซึ่งในตอนนี้ภาค 3 ของหนังก็กำลังเดินหน้าถ่ายทำอยู่ และตามข่าวลือว่าปาร์คเกอร์อาจโผล่มารับเชิญใน Morbius หนังฮีโรแวมไพร์ที่จะเข้าฉายกรกฎาคมนี้ และ Venom 2 ที่จะเข้าฉายตุลาคมนี้แบบเรียงกันไปติด ๆ

หนังรวมวายร้าย Sinister Six นั้น Sony เคยพยายามจะสร้างมาแล้วครั้งหนึ่งตอนที่เปิดตัววายร้ายหลาย ๆ ตัวใน The Amazing Spider-Man 2 (2014) ฉบับสไปเดอร์แมนของ Andrew Garfiled แต่โพรเจกต์ล้มไปเสียก่อนเมื่อหนังไม่ประสบความสำเร็จและ Sony ส่งให้ Marvel Studios รีเมกตัวละครนี้ใหม่อีกครั้งแทน

ภาพจาก Morbius ที่เชื่อมโยงจักรวาล Spider-Man ด้วยโปสเตอร์ข้างถนน

ภาพจากตัวอย่าง Morbius ที่เชื่อมโยงจักรวาล Spider-Man ด้วยโปสเตอร์ข้างถนน

วัลเชอร์ในตอนจบของ Homecoming และในตัวอย่างของ Morbius ที่ใส่ชุดเดียวกัน

วัลเชอร์ในตอนจบของ Homecoming และในตัวอย่างของ Morbius ที่ใส่ชุดเดียวกัน

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส