ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เรียกมันว่า iSaber? เมื่อ lightsaberใน Star Wars ภาคใหม่ถูกออกแบบจากแนวคิดของ Jony Ive แห่ง Apple

DHANES KAEWMANEE | 17/02/2015
Table of Content

เชื่อหรือไม่ว่า อาวุธ lightsaber อันใหม่ในภาพยนต์ Star Wars ภาคใหม่นั้นเป็นการออกแบบจากแนวคิดของ Jony Ive แห่ง Apple


Screen Shot 2558-02-17 at 3.04.58 PM
ถ้าหากคุณได้รับมอบหมายให้เป็นผู้สร้างภาพยนต์ Star Wars ภาคใหม่ คุณอยากทำอะไรให้มันแตกต่างไปจากภาพยนต์ภาคก่อนๆครับ??

เรื่องมันมีอยู่ว่า เย็นวันหนึ่งในนิวยอร์ก JJ Abrams ผู้กำกับภาพยนต์ภาคล่าสุดอย่าง Star Wars: The Force Awakens นั่นทานอาหารเย็นในร้านอาหารแห่งหนึ่ง

แต่โชคชะตาก็เหวี่ยงเอา Jony Ive แห่ง Apple ให้ไปนั่งข้างๆกับ JJ Abrams การรับประทานอาหารเย็นมื้อนั้น ถึงเป็นมื้ออาหารที่ไม่ธรรมดา และทำให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์บางอย่างขึ้น

jony-ive-lightsaber-860x442
JJ Abrams กล่าวว่า Jony Ive ได้ให้คำแนะนำที่ค่อนข้างจะลงรายละเอียดเลยว่า จริงๆแล้วการออกแบบที่จะให้เจ้าอาวุธ lightsaber นั้นออกมาสมบูรณ์ที่สุดควรทำยังไง?

แม้ไม่มีใครบันทึกบทสนทนาไว้ว่าทั้ง 2 คนคุยอะไรกันบ้าง แต่การสนทนาครั้งนั้นทำให้การออกแบบ lightsaber พัฒนาไปอีกขั้น

จากทีเซอร์ของ Star Wars: The Force Awakens ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2014 นั้น เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้เห็น lightsaber รูปแบบใหม่ที่แตกต่างออกไปจากภาคก่อนๆ (ลองดูที่วินาทีที่ 55)

Screen Shot 2558-02-17 at 3.40.03 PM
Jony Ive ออกมายืนยันกับ the New Yorker เรื่องการสนทนาเกี่ยวกับการออกแบบ lightsaber ในคืนวันนั้นที่นิวยอร์กจริง

ภาพยนต์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens จะออกฉายเดือนธันวาคม 2015 ซึ่งผู้ชมก็จะได้เห็น lightsaberใหม่ที่ออกแบบมาจากแนวคิดของ Jony Ive แห่ง Apple ด้วย :)

ที่มา : cnet
รูปจาก : static2.hypable

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content