หลังจากปล่อยข่าวโปรโมตเกี่ยวกับตัวอย่างใหม่ของ ‘Deadpool & Wolverine’ มาตลอดสัปดาห์ ล่าสุด ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) ได้เปิดเผยตัวอย่างใหม่ดังกล่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดเผยเนื้อเรื่องที่ใหญ่ขึ้นอย่างที่เขาได้สัญญาไว้

‘Deadpool & Wolverine’ เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Marvel Studios ที่จะเข้าฉายในปี 2024 นี้ นับตั้งแต่สตูดิโอได้ระงับโปรเจกต์หลายตัวเพื่อปรับเส้นเรื่องในมหากาพย์ Multiverse ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ชมมากขึ้น

ตัวอย่างใหม่นี้ใช้เพลง “Like a Prayer” ของ มาดอนนา (Madonna) เป็นแบ็คกราวด์ พร้อมฉากการต่อสู้อย่างเอาเป็นเอาตายระหว่าง Deadpool ที่ยังคงรับบทโดยเรย์โนลส์ ซึ่งต้องนำตัว Wolverine ที่ได้ ฮิว แจ็กแมน (Hugh Jackman) กลับมารับบทที่สร้างชื่อให้เขาอีกครั้ง มาช่วยกอบกู้ Multiverse แต่ดูเหมือนว่า Wolverine ในเวอร์ชันนี้ ค่อนข้างโทรมและสร้างความน่าผิดหวังให้กับจักรวาล ‘X-Men’ ของเขาเป็นอย่างมาก

ฉากสำคัญที่เผยให้เห็นจุดมุ่งหมายที่ต่างกันของ 2 ตัวละครหลักอย่างชัดเจน คือ Deadpool ได้กล่าวว่า “ฉันกำลังจะสูญเสียทุกอย่างที่ผูกพัน” แต่ Wolverine กลับตอบอย่างไร้ความรู้สึกว่า “มันไม่ใช่ปัญหาของฉัน” ซึ่งทำให้ Deadpool ตะโกนไล่หลังว่า “นายพูดอย่างนี้ทุกครั้งเหรอ ตอนที่โลกนายพังพินาศ”

ตัวอย่างนี้ปิดท้ายด้วยฉากที่ Deadpool และ Wolverine กระโดดเข้าสู่ประตูมิติ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าแฟรนไชส์ ‘X-Men’ ดั้งเดิมของ Fox ได้เข้ามาอยู่ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) อย่างเป็นทางการ

‘Deadpool & Wolverine’ ยังเป็นภาพยนตร์เรต R เรื่องแรก ในจักรวาล MCU ด้วย

Deadpool & Wolverine

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทิ้งระยะหว่างจาก ‘Deadpool 2’ (2018) นานถึง 6 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Disney ได้เข้าซื้อภาคธุรกิจบันเทิงของ Fox อย่างสมบูรณ์ ซึ่งทำให้ Disney สามารถนำแฟรนไชส์ ‘X-Men’ ที่ Fox ถือครองอยู่ มาผสานเข้ากับจักรวาล MCU ได้ โดย Disney มีแผนจะมีการนำแฟรนไชส์ ‘Fantastic Four’ ของ Fox เข้าสู่จักรวาล MCU ด้วยเช่นกัน

‘Deadpool & Wolverine’ กำกับโดย ชอว์น เลวี (Shawn Levy) ที่เคยร่วมงานกับทั้งเรย์โนลส์และแจ็กแมนมาก่อนใน ‘Free Guy’ (2021) และ ‘Real Steel’ (2011) ตามลำดับ

‘Deadpool & Wolverine’ มีกำหนดการฉายในวันที่ 24 กรกฎาคม 2024 นี้