ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Nissan ประกาศยุติการควบรวมกับ Honda อย่างเป็นทางการ

Table of Content

Nissan ประกาศยุติความสัมพันธ์กับ Honda อย่างเป็นทางการ ดับฝันการควบรวมกิจการที่อาจสร้างกลุ่มบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ที่มีมูลค่าราว 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการเจรจาที่ซับซ้อนและมีความแตกต่างที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะข้อเสนอของ Honda ที่ต้องการให้ Nissan กลายเป็นบริษัทในเครือ ซึ่งไม่ตรงกับความต้องการของ Nissan

นอกจากนี้ Nissan กำลังเผชิญกับความท้าทายหลายประการ ทั้งภารกิจเร่งด่วนในการเปลี่ยนผู้บริหาร และแผนการดำเนินงานที่ต้องปรับปรุงใหม่ ทำให้บริษัทต้องพิจารณาทางเลือกต่าง ๆ อย่างรอบคอบ

ก่อนหน้านี้ Nissan ได้เปิดเผยถึงความสนใจที่จะร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ๆ โดยเฉพาะบริษัท Foxconn ของไต้หวัน ซึ่งประธานบริษัทได้แสดงความสนใจที่จะเข้าถือหุ้นใน Nissan

แม้ว่าการควบรวมกิจการจะไม่เกิดขึ้น แต่ทั้งสองบริษัทจะยังคงให้ความร่วมมือในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าต่อไป

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ทำมาก็ไล่ลบ  Nintendo กวาดล้างอีมูเลเตอร์ Switch ชุดใหญ่อีกรอบ

26/08/2026
Read More

เจาะเบื้องหลังความร่วมมือ C.P. Group x Arise Venture x True x Amazon: ก้าวต่อไปที่ไทยต้องเปลี่ยนตัวเองเป็น AI Nation

26/08/2026
Read More

Green Transition ไทยทำได้จริงไหม ? หาคำตอบใน SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ครบรอบ 6 ปี TODAY

26/08/2026
Read More

SYNNEX จับมือ AWS เปิดตัว AI Hub แพลตฟอร์มผลักดันองค์กรไทยประยุกต์ใช้ AI เชิงธุรกิจ

26/08/2026
Read More

เปิดตัว Garmin fēnix 9 และ fēnix 9 Pro ปรับสเปกฮาร์ดแวร์ เพิ่มการเชื่อมต่อ LTE และดาวเทียม

26/08/2026
Read More

เปิดตัว OSIM uDream.AI เก้าอี้นวดสุขภาพระดับพรีเมียม ผสาน 3 ศาสตร์นวด พร้อมลำโพงจาก Devialet

25/08/2026
Read More

Related Content