ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Toyota P4 ระบบขับขี่อัตโนมัติ

Toyota จะปล่อยรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองรองรับแฟนกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่โตเกียว

Table of Content

Toyota ได้ออกมาเปิดเผยว่าปี 2020 จะนำยานพาหนะอัตโนมัติ SAE Level-4 พร้อมด้วยเทคโนโลยี Chauffeur สนับสนุนการขับขี่แบบไร้คนขับ เพื่อนำร่องให้บริการแก่แฟนกีฬาโอลิมปิกลองใช้งานกันในย่าน Odaiba ของโตเกียวที่การจราจรสุดวุ่นวายระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน

Toyota กล่าวว่าพื้นที่เมืองมีสภาพแวดล้อมของการจราจรที่ซับซ้อนทั้งคนเดินถนนและรถขับขี่ไปมา รวมทั้งความหลากหลายของถนนและตึกกระจกสูง จัดว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายเพื่อแสดงถึงความสามารถของเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเอง

Toyota จะเปิดแอปให้สมาชิกลงทะเบียนใช้บริการนั่งรถ P4 ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Lexus LS500h sedan โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะกฎหมายของญี่ปุ่นยังคงให้มีคนขับรถอยู่หลังพวงมาลัยเพื่อเตรียมพร้อมควบคุมรถเมื่อเกิดเหตุที่จำเป็น

ขณะนี้ Toyota ได้จำลองโรงงานที่ทะเลสาบ Ottawa รัฐ Michigan ให้มีสภาพแวดล้อมทางถนนและลักษณะการขับขี่ให้ใกล้เคียงกับที่ Odaiba เพื่อทดสอบเตรียมความพร้อมในการขับขี่ของรถ P4 พร้อมด้วยการทดสอบรอบสถาบันวิจัยใน Los Altos, California และ Ann Arbor

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ครบรอบ 10 ปี Netflix Thailand ชวน “ดูไทยหนำใจที่ Netflix” เปิดไลน์อัปคอนเทนต์ไทยหลายรส ตั้งแต่ศาลยันวัง

06/02/2026
Read More

Google เฟิร์มเอง Android รุ่นอื่น ๆ จะใช้ Quick Share ส่งไฟล์หา AirDrop ได้ภายในปีนี้

06/02/2026
Read More

Techsauce ผนึกพันธมิตรเปิดตัว “Healthspan Festival 2026” ดันไทยสู่ Hub นวัตกรรมสุขภาพระดับโลก

06/02/2026
Read More

ถูกใจคนวัย 40+ ! FDA ไฟเขียว ‘Yuvezzi’ ยาหยอดตาตัวแรก ที่แก้ปัญหาสายตายาวได้ทั้งวันโดยไม่ต้องผ่าตัด

05/02/2026
Read More

ทรู คอร์ปอเรชั่น ชูเทคโนโลยี AI คุมเข้มโครงข่าย 5G ทั่วไทย รับมือเลือกตั้ง-ประชามติ 8 ก.พ. นี้ !

05/02/2026
Read More

เจาะลึก Invisible Threat 2026 : พลิกวิกฤตภัยไซเบอร์ ใน Cyber Security Executive Talk 2026

05/02/2026
Read More

Related Content