ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เคาน์ตี Travis ในออสตินพิจารณาข้อเสนอจูงใจแก่ Tesla เพื่อสร้างโรงงานผลิต Cybertruck

Table of Content

15 มิถุนายนสำนักข่าว Statesman ในเมืองออสตินรัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ รายงานว่า Tesla กำลังเจรจาถึงข้อตกลงในการเสนอสิ่งจูงใจกับเคาน์ตี Travis ในเมืองออสตินรัฐเท็กซัสสำหรับการสร้าง Gigafactory ผลิตรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ซึ่งศาลของผู้ปกครองเคาน์ตี Travis (Travis County Commissioner’s Court) มีกำหนดจะหารือเกี่ยวกับข้อตกลงและมีการลงคะแนนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ยังไม่มีเค้าที่ชัดเจนว่าการหารือครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจที่แน่นอนว่า Tesla จะเลือกเมืองออสติน หรือเพียงแค่หยั่งดูว่าข้อเสนอมีอะไรน่าสนใจบ้าง ในขณะเดียวกัน Tesla อาจจะหารือถึงข้อเสนอกับเมืองทัลซารัฐโอคลาโฮมาอยู่ด้วยก็ได้ แต่ที่แน่ ๆ เคาน์ตี Travis กำลังมีแนวทางสำหรับข้อเสนอจูงใจในการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งก็หมายถึงการตั้ง Gigafactory ของ Tesla และจะมีการจ้างงานหลายพันตำแหน่งนั่นเอง

เดือนที่แล้วสำนักข่าว Apnews รายงานว่า Tesla เลือกเมืองออสตินและทัลซาเข้ารอบสุดท้ายสำหรับสร้าง Gigafactory ผลิตรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck และบางส่วนของรถยนต์ Model Y ซึ่ง Tesla ต้องการให้โรงงานตั้งอยู่ในตอนกลางของประเทศและใกล้กับตลาดฝั่งตะวันออก

เชื่อว่าการตัดสินใจอาจจะมีขึ้นในไม่ช้า เนื่องจาก Tesla จะต้องเริ่มดำเนินการผลิต Cybertruck รุ่น 2 มอเตอร์ (Dual-motor AWD) และรุ่น 3 มอเตอร์ (Tri-motor AWD) เป็นครั้งแรกในปลายปี 2021 รวมทั้งจะผลิตรุ่นมอเตอร์เดียวในราคาถูกช่วงปลายปี 2022

ที่มา : statesman และ cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content