ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หนทางยังอีกยาวไกล!! รายงานล่าสุดเผย Apple Car จะยังไม่เกิดใน 5 ปีข้างหน้านี้

Table of Content

เป็นเวลานานแล้ว กับข่าวลือที่ Apple พยายามจะสร้างรถยนต์ไร้คนขับ จนได้ขนานนามว่าอาจจะมาพลิกเกมของ Tesla ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ แต่ล่าสุดมารายงานเผยว่า เราจะยังไม่ได้เห็นรถยนต์ไร้คนขับของ Apple อีกอย่างต่ำ 5 ปีต่อจากนี้

มีรายงานจาก Bloomberg ว่าในขณะนี้ Apple กำลังซุ่มทำรถยนต์ไร้คนขับอยู่ แต่ยังไม่มีทีท่าที่จะเสร็จ และพร้อมเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ ในรายงานได้ระบุว่าอาจจะใช้เวลา 5-7 ปี ก่อนที่จะออกสู่สายตาชาวโลก

Apple เองยังไม่ได้ออกมาประกาศหรือยืนยันว่ามีแผนที่จะทำรถยนต์ แต่กลับพบว่า Apple ได้จ้างอดีตพนักงานของ Tesla หลาย ๆ คนมาช่วยนำทีมในการผลิตรถยนต์นี้

แต่อย่างไรก็ตาม Apple ไม่ได้ผลิตตัวผลิตภัณฑ์เองอยู่แล้ว ซึ่งมีแววว่าจะไปจับมือกับผู้ผลิตรถยนต์รายต่าง ๆ อย่างตอนนี้ Hyundai ก็ได้มีการยืนยันออกมาแล้วเช่นกันว่ากำลังอยู่ในระหว่างการปรึกษาหารือเบื้องต้นกับทาง Apple อยู่

ทั้งนี้ถึงต้องใช้เวลาอย่างต่ำ 5-7 ปี ในการเปิดตัว Apple Car ซึ่งถือว่าช้ากว่าคู่แข่งไปมาก แต่อย่างไรจากเหตุการณ์ในครั้งก่อน ๆ ก็จะแสดงให้เห็นว่า ถึง Apple จะมาช้า แต่ก็จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานเสมอ

อ้างอิง : Business Insider

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content