#g16fest มาไว เคลมเร็ว

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สัญลักษณ์ #g16fest ภาพรอยสักที่ปกปิดหน้าตา ของศิลปิน พร้อมทั้งข้อความ “1 มีนา รู้กัน มันคืออะไร” นี้ระบาดทั่ว timeline ทั้งใน เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ยูทูป และ ทวิตเตอร์ ทั้งของค่ายเพลง และศิลปินในเครือ มันคืออะไร ? หลายคนคงตั้งคำถาม และแน่นอน คาดเดากันไปต่างๆ นานา

1507001_10152313808761477_73741403_n

และแน่นอน 1 มีนา ตามคำนัด #g16fest เป็นรูปแบบโฆษณาประชาสัมพันธ์ ครบรอบ 16 ปีของค่ายเพลง “จีนี่เรคคอร์ด” ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งจีนี่เรคคอร์ดเปิดตัวค่ายเพลงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541

โดยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ทางค่ายเลือกที่จะแถลงข่าวผ่านโซเชียลมีเดียร์ และใช้โซเชียลมีเดียร์เป็นสื่อในการโปรโมทเหตุการณ์นี้อย่างเต็มที่

ซึ่งแตกต่างจากสมัยก่อนโดยสิ้นเชิง โดยการโปรโมทสมัยก่อน เมื่อมีเหตุการณ์สำคัญๆ มีคอนเสิร์ตใหญ่ ค่ายเพลงจะเลือกโปรโมทโดยใช้สื่อสิ่งพิมพ์ โปสเตอร์ ใบปลิว และจัดให้มีการจัดแถลงข่าวใหญ่ตามร้านอาหาร หรือ ที่ทำการของค่ายเพลงนั้นๆ

ต้องยอมรับว่า อินเตอร์เนท และ โซเชียลมีเดียร์ เข้ามามีอิทธิพลอย่างมีนัยสำคัญกับผู้คนในปัจจุบันจริงๆ โดย อินเตอร์เนท และ โซเชียลมีเดียร์ สามารถเข้าถึงผู้คน พร้อมๆ กันในจำนวนมาก

โดยโปรเจค #g16fest นี้ เป็นการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ Genie Fest 16 ปี ที่จะจัดแสดงขึ้น วันที่ 10 พฤษภาคม 2557 ที่ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้การรวบรวม 12 ศิลปินชื่อดังในค่ายจีนี่เรคคอร์ด ได้แก่

(1) วงพาราด็อกซ์

วงพาราด็อกซ์
วงพาราด็อกซ์

พาราด็อกซ์ เจ้าของเพลงดัง อาทิเช่น นักมายากล, ฤดูร้อน, ขอ เป็นต้น ซึ่งวงพาราด็อกซ์เป็นวงดนตรีที่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2537 และเข้าร่วมสังกัดค่ายจีนี่เรคคอร์ด ปี พ.ศ. 2542 โดยมีผลงานชิ้นแรกกับค่ายนี้จากอัลบั้ม Intro 2000 กับเพลงทีชื่อ “ท่ามกลาง”

(2) วงกะลา

วงกะลา
วงกะลา

วงกะลา สร้างชื่อจากการเข้าร่วมประกวดฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ครั้งที่ 3 และออกอัลบั้มแรกกับสังกัดจีนี่เรคคอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2542 โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า “กะลา” ชื่อเดียวกับชื่อวง

(3) วงบิ๊กแอส

วงบิ๊กแอส
วงบิ๊กแอส

วงบิ๊กแอส เริ่มเส้นทางดนตรีในสังกัดมิวสิค บั๊กส์ และ ย้ายมาร่วมสังกัดกับจีนี่เรคคอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2547 กับอัลบั้มแรกของสังกัดใหม่ที่ชื่อว่า Seven

(4) วงบอดี้สแลม

วงบอดี้สแลม
วงบอดี้สแลม

วงบอดี้สแลม ก็เริ่มเส้นทางดนตรีในสังกัดมิวสิค บั๊กส์ เช่นเดียวกับวงบิ๊กแอส และ ย้ายมาร่วมสังกัดกับจีนี่เรคคอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2547 กับอัลบั้มแรกของสังกัดใหม่ที่ชื่อว่า Believe

(5) ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์

ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์
ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์

ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ เริ่มต้นเส้นทางศิลปิน โดยเป็นสมาชิกของวงไฮดร้า กับ ธนา ลวสุต (ปอนด์) จากนั้นก็เริ่มเดินเส้นทางศิลปินเดี่ยว และเข้าร่วมสังกัดกับจีนี่เรคคอร์ด ปี พ.ศ. 2550 กับอัลบั้มแรกของต้นสังกัดใหม่ที่ชื่อ ดอกเดียว

(6) วงสวีทมัลเล็ท

วงสวีทมัลเล็ท
วงสวีทมัลเล็ท

วงสวีทมัลเล็ท เข้าร่วมสังกัดกับจีนี่เรคคอร์ด เมื่อ ปี พ.ศ. 2547 ด้วยซิงเกิ้ลดัง เพลง “ตอบ” จากอัลบั้ม Showroom Vol.1

(7) วงเรโทรสเปกต์

วงเรโทรสเปกต์
วงเรโทรสเปกต์

วงเรโทรสเปกต์ เข้าร่วมสังกัดจีนี่เรคคอร์ด เมื่อ ปี พ.ศ. 2550 ออกอัลบั้มครั้งแรก ในชื่อ อัลบั้มว่า Unleashed

(8) วงเคลียร์

วงเคลียร์
วงเคลียร์

วงเคลียร์ เข้าร่วมสังกัดจีนี่เรคอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2551 และออกอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Stay Alive กับซิงเกิ้ลดัง เพลง “ลมหายใจ”

(9) วงโน มอร์ เทียร์

 

วงโน มอร์ เทียร์

วง โน มอร์ เทียร์

วง โน มอร์ เทียร์ เข้าร่วมสังกัดกับจีนี่เรคอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2551 และออกอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Yellow Light โดยมี ฟักแฟง นักร้องนำของวงที่เป็นเอกลักษณ์ของวง

(10) วงอินสติงต์

วงอินสติงต์
วงอินสติงต์

วงอินสติงต์ เข้าร่วมสังกัดจีนี่เรคอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2553 ซึ่งเพลงแรกที่ได้ทำกับสังกัดนี้ก็คือ ” เกิดมาเพื่อยอมเธอ ”

อินสติงต์ ยังมีเพลงดังที่ชื่อ “โปรดส่งใครมารักฉันที” ที่ร้องประกอบภาพยนตร์รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

(11) วงเดอะมูสส์

วงเดอะมูสส์
วงเดอะมูสส์

วงเดอะมูสส์ เข้าร่วมสังกัดจีนี่เรคอร์ดเมื่อปี พ.ศ. 2554 กับอัลบั้มแรกที่ชื่อ Twenty Something กับซิงเกิ้ลดัง ” จูบสุดท้าย ”

(12) วงค็อกเทล

วงค็อกเทล
วงค็อกเทล

วงค็อกเทล เข้าร่วมสังกัดจีนี่เรคอร์ดเมื่อปี พ.ศ. 2554 กับอัลบั้มแรกที่ชื่อ Ten Thousand Tears และปล่อยซิงเกิ้ลสุดฮอต “คุกเข่า” ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังเมื่อ พ.ศ. 2556

เมื่อรู้รายชื่อ 12 ศิลปินแล้ว แฟนๆขาร็อคไม่ควรพลาดครับ

ย้ำอีกที วันที่ 10 พฤษภาคม 2557 ที่ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ความมันส์ที่สั่งสมมากว่า 16 ปี จะระเบิดในคอนเสิร์ตนี้แน่นอนครับ

ที่มา : genie records facebook page (https://www.facebook.com/genierecords)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก