ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Resident Evil Code Veronica

โปรดิวเซอร์เผย อยากนำ Resident Evil Code Veronica มารีเมกใหม่ ถ้ามีโอกาส

Table of Content

หลังจาก Capcom นำหลายต่อหลายภาค Resident Evil มารีเมกด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตอบโจทย์ยุคนี้ แต่มีแฟนเกมแฟรนไชส์นี้จำนวนไม่น้อยที่รอการกลับมาของ Resident Evil Code Veronica ที่ดูเหมือน Capcom จะเมินหน้าหนี

Resident Evil Code Veronica เป็นเกมแรกในแฟรนไชส์นี้ที่ไม่ได้วางจำหน่ายให้กับ PlayStation แต่วางจำหน่ายให้ Dreamcast เดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 2000 ตัวเกมมีกลิ่นอายความสยองขวัญสไตล์ยุโรป Claire Redfield จะเป็นตัวละครหลักในภาคนี้

แม้ Resident Evil Code Veronica จะได้คะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ Metacritic ไปถึง 94/100 คะแนน แต่ Dreamcast ของ Sega ดันไปไม่ถึงฝัน เพราะการมาของ PlayStation แต่อย่างน้อยเกมได้มีเวอร์ชันเสริมเนื้อหา Resident Evil Code Veronica X วางจำหน่ายให้กับDreamcast เพิ่มมาด้วย PlayStation 2 กับ Gamecube ด้วย

Capcom นำเกมนี้กลับมารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้ง วางจำหน่ายให้กับ PlayStation 3 กับ Xbox 360 ในปี ค.ศ. 2011

ส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์ โยชิอากิ ฮิราบายาชิ (Yoshiaki Hirabayashi) โปรดิวเซอร์ Resident Evil 4 Remake เผยว่า ตอนนี้ทีมงานกำลังยุ่งกับหลายโปรเจกต์ที่กำลังทำอยู่ ถ้าเกิดมีโอกาส เขาอยากจะนำ Resident Evil Code Veronica กลับมารีเมกใหม่เหมือนกัน

ต้องมาลุ้นกันว่า Capcom จะอยากนำ Resident Evil Code Veronica กลับมารีเมกใหม่อีกครั้งเหมือน Resident Evil 2, Resident Evil 3 และ Resident Evil 4 หรือไม่ มีแฟนเกมจำนวนไม่น้อยกำลังรอภาคนี้อยู่

อ้างอิง Wccftech

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

[First impression] Saros: มหกรรมนรกกระสุนฉบับ “เวียนว่ายตายเกิด” ความท้าทายที่ชาว PS5 ห้ามพลาด !

04/05/2026
Read More

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

Related Content