ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เพราะทำเกมลง PC ทำให้ Sony ทำกำไรเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า

Table of Content

แม้ว่าการพอร์ตเกมของค่ายลง PC จะทำให้แฟน Sony ไม่พอใจเพราะมันจะขาดความพิเศษไป แต่ดูเหมือนว่ามันจะทำให้ต้นสังกัดทำกำไรได้เพิ่มขึ้น เพราะสามารถเปิดตลาดใหม่ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นข้อมูลจากการรายงานผลประกอบการของ Sony ประจำปี 2022-23

ในรายงานทางการเงินประจำไตรมาสล่าสุด Sony เปิดเผยว่าบริษัททำรายได้มากกว่า 2,490 ล้านเหรียญ จากอุปกรณ์เสริม (PSVR และ PSVR2) และยอดขายเกมบน PC ถือว่าเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ทำเงินไปเพียง 1,370 ล้านเหรียญ

โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เกมของ Sony บน PlayStation ที่พอร์ตลง PC มีทั้ง The Last of Us Part 1, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Marvel’s Spider-Man Remastered, Returnal ถือว่ามีส่วนช่วยเสริมให้รายได้ของ Sony เพิ่มขึ้น

ทำให้ไม่แปลกที่ในปีบัญชีหน้า Sony จะปล่อยเกมของค่ายลง PC มากขึ้นกว่าเดิม เพราะก่อนหน้านี้ Sony ก็ออกมาบอกว่าภายในปีงบประมาณ 2025 เกม 50% ที่สร้างบน PlayStation จะออกบน PC ด้วย ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคอเกม PC ที่จะได้เล่นโดยไม่ต้องซื้อ PS5

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

วิธีจองสถานที่ถ่ายทำใน กทม. ง่าย ๆ ไม่ยาก ไปแบบมั่น ๆ เพราะพี่จองมา !

26/02/2026
Read More

ใครคือที่สุด ! เปิดรายชื่อแบรนด์และครีเอเตอร์ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี บนเวที Thailand Social Awards ครั้งที่ 14

26/02/2026
Read More

‘Google’ ชื่อนี้ได้มาเพราะพิมพ์ผิด เบื้องหลังความโป๊ะที่เปลี่ยน Search Engine ไปตลอดกาล

26/02/2026
Read More

Sony เปิดตัว WF-1000XM6 ยกเครื่องชิปเซตใหม่ ไมโครโฟน 4 ตัว เสียงชัด ตัดนอยส์สะใจ เคาะราคา 11,990 บาท

26/02/2026
Read More

สรุปสินค้าที่อาจเปิดตัวใน Special Apple Experience

26/02/2026
Read More

ทำไมไฟลต์ขาไปและขากลับถึงใช้เวลาไม่เท่ากัน ?

25/02/2026
Read More

Related Content