ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปิดตัวอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ PS1 และ PS2 รองรับจอย PS5 ได้

Table of Content

สำหรับคนที่มีคอนโซลยุคเก่าของ Sony อย่าง PS1, PS2 อยู่แล้วอยากปัดฝุ่นเอามาเล่นใหม่ แต่ไม่อยากใช้จอยเกมเดิมเพราะมันยังคงเป็นจอยเกมที่มีสายอยู่ วันนี้ค่าย 8BitDo เปิดตัวอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ PS1 และ PS2 รองรับจอยเกมรุ่นใหม่ได้แล้ว

โดยอุปกรณ์เสริมจะมีชื่อเต็ม ๆ ว่า 8BitDo Retro Reciever ที่ใช้สำหรับคอนโซล PlayStation เพราะมันออกแบบมาให้เสียบช่องของ PS1 และ PS2 ได้พอดีนอกจากนี้ยังมีสีเทาเหมือนกับจอย PS1 และมันสามารถเชื่อมต่อกับจอยเกมรุ่นใหม่ผ่านบลูทูธ นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบสาย USB-C มาเป็นอีกตัวเลือกในการเชื่อมต่อด้วย

และนอกจาก 8BitDo Retro Reciever จะสามารถรองรับการใช้บน PC ที่มีระบบ Windows 10 และ 11 ได้ด้วยแต่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม ส่วนจอยเกมที่รองรับจะใช้ได้ทั้งจอย PS4 และ PS5 DualSense รวมทั้งของค่ายอื่นอย่างจอย Pro ของ Nintendo และคอนโทรลเลอร์ Xbox ก็รองรับทั้งหมด

ส่วนราคาของ 8BitDo Retro Reciever จะมีราคา 25 เหรียญ หรือประมาณ 870 บาท คาดว่าน่าจะมีการนำเข้ามาขายในไทยด้วย

ที่มา IGN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

AI ไม่ปล่อยให้คนตายได้พัก ธุรกิจ ‘ร่างอวตาร’ ดาราผู้ล่วงลับควรขีดเส้นที่ตรงไหน ? 

07/07/2026
Read More

เมื่อการจัดบอร์ดเป็นเรื่องของ AI ไม่ใช่ฝีมือนักเรียน

07/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

Related Content