ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

จับผิดคำขอโทษของผู้สร้างเกม Lord of the Rings Gollum ใช้ AI ในการเขียน

Table of Content

หนึ่งในเกมดราม่าแห่งปีคงหนีไม่พ้น ‘Lord of the Rings Gollum’ เพราะมันได้รับเสีบงวิจารณ์ในแง่ลบอย่างมาก เพราะเกมเพลย์ที่ยังไม่ลงตัว บวกกับกราฟิกที่เหมือนยังสร้างไม่เสร็จ ทำให้หลังจากนั้นค่ายเกมได้ออกมาขอโทษแฟนเกมที่ทำให้ผิดหวัง

อย่างไรก็ตามก็มีดราม่าออกมาต่อเนื่อง เพราะช่อง YouTube ของประเทศเยอรมันอย่าง Game Two ได้ออกมาแฉว่าจดหมายขอโทษซึ่งเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียในเดือนพฤษภาคม ถูกเขียนโดยการใช้ AI ChatGPT ไม่ได้เขียนโดยทีมงาน Daedalic Entertainment โดยเป็นข้อมูลจากทีมงาน 2 คนของค่าย

เกม ‘Lord of the Rings Gollum’ มาแนวรูปแบบแอ็กชันที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Gollum ที่ต้องคอยหลบหลีกและลอบโจมตีศัตรูในโลกของ Lord of the Rings เกมวางขายบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox One, Xbox Series X และ Series S รวมทั้ง PC ส่วนเวอร์ชัน Nintendo Switch ยังไม่วางขายระบุว่าจะออกภายในปี 2023

ที่มา Mynintendonews

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content