จากความสำเร็จของภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ทาง Sega เปิดเผยว่าบริษัทต้องการนำแฟรนไชส์ต่าง ๆ ของบริษัทมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มากขึ้น Shuji Utsumi COO ของ Sega พูดคุยกับ CNBC กล่าวถึงแฟรนไชส์ Persona รวมถึง Like a Dragon ว่าเป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้สำหรับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

เมื่อพูดถึงความสำเร็จที่เห็นได้จาก Sonic the Hedgehog ต้องขอบคุณภาพยนตร์และเกมล่าสุด ตลอดจนความร่วมมืออย่างมากมาย Utsumi ได้พูดถึงแฟรนไชส์ และ Sonic ว่าฟื้นขึ้นมาได้อย่างไร

“เราเพิ่งฟื้น Sonic ครั้งใหญ่ ไม่ใช่แค่ผ่านเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงภาพยนตร์และรายการทีวี และจริง ๆ แล้ว Sonic ก็อยู่ใน Roblox ด้วยเช่นกัน” Utsumi กล่าว “และตอนนี้เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Lego ดังนั้น Sonic กำลังฟื้นคืนชีพแล้ว”

“เรามี IP ที่สำคัญอื่น ๆ แต่ผมไม่สามารถพูดมากเกินไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ แต่เรากำลังคิดที่จะรื้อฟื้น IP ของ Sega แบบคลาสสิกอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน” Utsumi กล่าว “ตอนนี้มี 2 IP ใหญ่นอกเหนือจาก Sonic หนึ่งคือ Persona และก็ Yakuza ของเราด้วย Yakuza มีเอกลักษณ์จริง ๆ แต่อันใหญ่นั้นก็มาในปีหน้าเช่นกัน”

“แต่อย่างที่ผมพูดไป เรากำลังพยายามที่จะอยู่ในธุรกิจหลายประเภท เช่น Roblox ภาพยนตร์ IP เหล่านี้สามารถอยู่ที่อื่นนอกเหนือจากเกมได้ในเร็ว ๆ นี้”

เมื่อพูดถึง Yakuza แน่นอนว่า Utsumi กำลังพูดถึงแฟรนไชส์ Like a Dragon ซึ่งเพิ่งเปลี่ยนชื่อจากเกม Yakuza ดั้งเดิมเป็น Like a Dragon ด้วยการเปิดตัว Like a Dragon: Ishin! เมื่อต้นปีนี้

ขณะนี้ Sega กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวเกมหลักตัวต่อไปอย่าง Like a Dragon: Infinite Wealth และบริษัทก็กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวเกมถัดไปในแฟรนไชส์ Persona นั่นคือ Persona 3 Reload ซึ่งเป็นการรีเมกจาก Persona 3 ดั้งเดิมทั้งหมด

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส