เรียกว่างานเข้าค่าย Insomniac Games แบบเต็ม ๆ เพราะว่ามีการรายงานว่าข้อมูลภายในของค่ายได้ถูกแฮก โดยกลุ่มแฮกเกอร์เรียกค่าไถ่อย่าง “Rhysida” และหลังจากที่ค่าย Insomniac ได้ปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน ทำให้กลุ่มแฮกเกอร์ได้ทยอยปล่อยข้อมูลออกมาทางสื่อออนไลน์แล้ว

โดยมีการรายงานว่าไฟล์ข้อมูลจากค่าย Insomniac ถูกแฮกไปมีจำนวนมากถึง 1.3 ล้านไฟล์ หรือคิดเป็นความจุก็มากมายถึง 1.6 TB และนอกจากข้อมูลส่วนตัวของพนักงานในค่ายแล้ว ยังมาพร้อมกับ ข้อมูลสำคัญของเกมของค่าย Insomniac ที่ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อน

ซึ่งเกมแรกที่หลุดมาคือ ‘Marvel’s Wolverine’ ที่เปิดตัวไปแล้ว ที่มีการหลุดข้อมูลเนื้อเรื่องไปจนถึงตอนจบ รวมทั้งมีการปล่อยภาพงานออกแบบ และภาพเกมเพลย์ที่กำลังพัฒนาในช่วงต้น รวมทั้งกำหนดวันวางขายที่จะออกในปี 2026 ด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลหลุดของเกมที่ยังไม่เคยเปิดตัวอย่างเกม ‘Marvel’s X-Men’ ที่วางแผนว่าวางขายในปี 2030 นอกจากนี้ยังมาพร้อมข้อมูลว่าเกมจะออกเฉพาะคอนโซล PlayStation ของ Sony ไปจนถึงปี 2035 รวมทั้งมีการเชื่อมโยงกับ ‘Marvel’s Wolverine’ ที่จะเป็นภาคแรกเปิดโลกซีรีส์ ‘X-Men’ ซึ่งจะมีการสานต่อให้ ‘X-Men’ เป็นเกมไตรภาคและวางขายต่อเนื่องไปจนถึงปี 2033 ด้วย

ต่อด้วยการหลุดของข้อมูลเกมดังที่กำลังพัฒนาอย่าง ‘Marvel’s Venom’ ที่มีการระบุว่ามันจะวางขายในปี 2025 และจะมีโหมดเล่นคนเดียวที่มีระยะเวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมง โดยมันจะเหมือนเป็นภาคแยกของภาคหลักแบบเดียวกับเกม ‘Marvel’s Spider-Man: Miles Morales’

และเกม ‘Marvel’s Venom’ จะมีราคาขายอยู่ที่ 50 เหรียญ ซึ่งถูกกว่าเกมระดับ AAA ที่วางขายทุกวันนี้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเสริมของเกมที่วางขายไปแล้วอย่าง ‘Marvel’s Spider-Man 2’ ว่าเกมใช้ทุนสร้างมากถึง 315 ล้านเหรียญ ส่วนภาคต่ออย่าง ‘Spider-Man 3’ ที่ทีมงานตั้งเป้าวางขายในปี 2028

อีกเกมที่หลุดออกมาไม่ใช่ซีรีส์ใหม่แต่เป็นภาคต่อของซีรีส์ดังของ Sony และพัฒนาโดยค่าย Insomniac คือเกม ‘Ratchet and Clank’ เกมแนวแอ็กชันตะลุยด่านที่เพิ่งออกบน PS5 ไปไม่นาน โดยภาคใหม่กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนา โดยทางค่ายตั้งเป้าว่าจะวางจำหน่ายในปี 2029

และนอกจากเกมที่มีการระบุชื่อแล้ว ยังมาพร้อมกับข้อมูลของเกมใหม่ที่ไม่ใช่ภาคต่อ และยังไม่มีการประกาศออกมา โดยมีข้อมูลว่า Insomniac กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนา IP ใหม่ของค่าย และมีการวางแผนว่าจะวางขายในปี 2031 หรือ 2032 และยังมีเอกสารแผนงานของค่ายเพิ่มเติมที่มีแผนจะสร้าง IP ใหม่อีกเกมที่จะวางขายในปี 2035 ซึ่งยังไม่มีข้อมูลหรือภาพของทั้ง 2 เกมหลุดออกมาในตอนนี้

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส