หลังจากค่าย IO Interactive ได้ประกาศในปี 2020 ว่ากำลังสร้างเกมจากสายลับในตำนานอย่าง “Jame Bond” ในชื่อโครงการ ‘Project 007’ แต่ยังไม่มีการเปิดรายละเอียดของเกมออกมา และยังไม่มีการโชว์ภาพแรกออกมาให้ชม

แต่ล่าสุดทีมงานของเว็บ Tech4gamers ได้ค้นพบข้อมูลที่น่าสนใจของเกม ‘Project 007’ จากการรับสมัครทีมงานใหม่ของค่าย IO Interactive ที่อาจจะบอกใบ้ว่าเกมเพลย์ของ ‘Project 007’ อาจจะนำเสนอด้วยรูปแบบมุมกล้องแบบผสมผสานที่มีทั้ง มุมมองบุคคลที่ 1 และ บุคคลที่ 3

เพราะว่าทางค่าย IO Interactive มีการประกาศรับสมัครทีมงานใหม่ที่มีประสบการณ์สร้างฉากการต่อสู้ของเกมแอ็กชันผจญภัยที่นำเสนอด้วยมุมมองบุคคลที่ 3 และมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งการรับสมัครงานนี้ยังไม่ได้ยืนยันว่าเกม ‘Project 007’ จะใช้มุมมองแบบผสมผสานแต่ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

‘เพราะว่าหากมองย้อนไปในอดีตเกม “Jame Bond” ก็เคยใช้มุมมองแบบบุคคลที่ 1 เช่นเกม ‘GoldenEye’ บน Nintendo 64 ส่วนมุมมองบุคคลที่ 3 ก็เป็นของถนัดของค่าย IO Interactive เจ้าของผลงานดังอย่าง ‘Hitman’ ส่วนการผสม 2 มุมมองเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ส่วนจะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องให้ทางค่ายเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าน่าจะอีกสักพักใหญ่เพราะผู้สร้างบอกว่าเกมจะไม่ออกก่อนเดือน เมษายนปี 2025 แน่นอน

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส