ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

ผู้ให้กำเนิด Mario หวังว่าแฟน ๆ จะไม่ลาก Nintendo เข้าสู่สงครามเกมคอนโซลสเปกแรง

Tabel of Content

ชิเงรุ มิยาโมโตะ (Shigeru Miyamoto) ผู้สร้างเกม Super Mario Bros. ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Famitsu พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับวงการเกม และที่น่าสนใจคือการทำสงครามเกมคอนโซล โดยเขาได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจ เพราะเป็นที่รู้กันว่าเร็ว ๆ นี้ปู่นินน่าจะมีการเปิดตัวคอนโซลรุ่นใหม่ต่อจาก Nintendo Switch ออกมาแล้ว

โดยมิยาโมโตะได้กล่าวว่า ในระหว่างที่เรากำลังจะเปิดตัวคอนโซลรุ่นต่อไปเขาคาดหวังว่าแฟน ๆ จะไม่ลาก Nintendo เข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามคอนโซลที่เน้นสเปกและประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ เพราะแนวทางของ Nintendo ยังคงใช้เทคโนโลยีที่มีเพื่อสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Nintendo

และรูปแบบนี้จะไม่ได้จำกัดอยู่แค่วงการวิดีโอเกมเท่านั้น ค่าย Nintendo จะมีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์ และเนื้อหาที่สร้างความบันเทิงที่หลากหลายต่อเนื่อง และเขาหวังว่าแฟน ๆ จะเข้าใจสิ่งนี้

นอกจากนี้มิยาโมโตะยังได้พูดต่อไปว่า เขาเคยได้ยินนักวิเคราะห์พูดว่าทำไม Nintendo ถึงไม่เน้นทำตลาดด้วยการหารายได้จากบริการออนไลน์ และทำไมก่อนหน้านี้ถึงไม่สร้างเกมลงสมาร์ตโฟน หรือทำไมถึงไม่ใช้ชิปล้ำสมัย อย่างไรก็ตามเขาอยากให้แฟน ๆ มองอย่างใจเย็น เพราะเราได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ มาตลอด แต่ Nintendo จะรอจังหวะที่เหมาะสมในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และด้วยรูปแบบนี้ทำให้แฟนเกมและผู้ถือหุ้นของเราไว้วางใจมาตลอด

ที่มา : Mynintendonews
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content