ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปิดข้อมูลการฟ้องร้องเกม Palworld จาก Pokémon Company ที่เรียกเงินจำนวน 10 ล้านเยน

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าค่าย Pokémon Company ได้ทำการฟ้องร้อง PocketPair ผู้พัฒนาเกม Palworld ในข้อหาการละเมิดสิทธิบัตรโปเกมอน ซึ่งเป็นการฟ้องรูปแบบการใช้ Pokéball เพื่อขว้างปาไปจับตัวละคร Pokémon ซึ่งเกม Palworld ก็มีใช้เหมือนกัน ถือเป็นการแก้เกมของ Pokémon Company เพราะแทนที่จะฟ้องข้อหาหน้าตาตัวละครที่เลียนแบบ Pokémon

และล่าสุดมีรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับการฟ้องร้องครั้งนี้ โดยข้อมูลนี้มาจากค่าย PocketPair ได้ระบุว่า Nintendo และ ค่าย The Pokémon Company กำลังเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 10 ล้านเยน (ประมาณ 2,240,600 บาท) จากกรณีละเมิดสิทธิบัตรเกม Pokémon

ส่วนรายละเอียดของการฟ้องร้องเรียกเงินจำนวน 10 ล้านเยน ประกอบด้วย การชำระเงิน 5 ล้านเยน (1,121,240 บาท) บวกค่าเสียหายจากการชำระเงินล่าช้าให้กับ The Pokémon Company และต้องชำระเงิน 5 ล้านเยน (1,121,240 บาท) บวกค่าเสียหายจากการชำระเงินล่าช้าให้กับ Nintendo Co., Ltd.

โดยทางค่าย PocketPair กล่าวว่า “ทีมงานจะยืนกรานในจุดยืนของเราโดยจะต่อสู้ผ่านกระบวนการกฎหมายต่อไป”

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content