ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Scopely ซื้อกิจการ Niantic ผู้สร้าง Pokémon GO ด้วยเงินมากถึง 3,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Table of Content

ดูเหมือนว่าผู้สร้างเกมกระแสแรงเมื่อปี 2016 อย่าง Pokémon GO จะได้เจ้าของรายใหม่ เพราะมีรายงานว่าบริษัท Scopely (ผู้สร้าง MONOPOLY GO! และ Stumble Guys) ได้ปิดดีลเข้าซื้อกิจการค่าย Niantic ผู้สร้างเกม Pokémon GO อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยมูลค่าการเข้าซื้อครั้งนี้ Scopely ได้ปิดดีลเข้าซื้อกิจการค่าย Niantic ด้วยมูลค่ามากถึง 3,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (1.18 แสนล้านบาท) ซึ่งการเข้าซื้อครั้งนี้จะได้รับเกมดังไปอยู่ในเครือมากมายเช่นเกม Pokémon GO, Pikmin Bloom, Monster Hunter Now

ซึ่งทางค่าย Scopely ได้ออกมาบอกว่าการเข้าซื้อครั้งนี้เป็นเพราะค่ายมีเป้าหมายในการขยายชุมชนผู้รักเกมที่มีแนวทางเดียวกัน และเป็นที่มาของการเข้าซื้อค่าย Niantic ที่เป็นหนึ่งในค่ายเกมที่ดีที่สุดในโลกในด้านการสร้างเกมแนวนี้ และทาง Scopely ชื่นชอบสิ่งที่ Niantic สร้างสรรค์มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ที่ได้สร้างเกมเพื่อดึงดูดแฟน ๆ ทั่วโลก ให้เดินออกนอกบ้านไปเล่นเกมในโลกแห่งความจริง

โดย ทิม โอไบรอัน (Tim O’Brien) จากค่าย Scopely ได้ออกมาบอกว่า ทางค่าย Niantic โดดเด่นในการเชื่อมผู้เล่นทั่วโลกหลายล้านคนให้มาพบเจอกันด้วยเกม Pokémon GO และการที่ได้เข้าพูดคุยกับทีมงาน Niantic แล้วทั้ง 2 ค่ายมีแนวคิดในการพัฒนาเกมแบบเดียวกัน

และนอกจากรายงานการเข้าซื้อ ทางค่าย Niantic ยังได้ประกาศเปิดตัวธุรกิจปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่เป็นบริษัทใหม่ที่ชื่อ Niantic Spatial ที่จะบริหารโดย จอห์น แฮงเก (John Hanke) โดย Niantic Spatial จะได้รับเงินทุน 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากงบดุลของ Niantic ส่วนอีก 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จะได้จาก Scopely

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ครบรอบ 10 ปี Netflix Thailand ชวน “ดูไทยหนำใจที่ Netflix” เปิดไลน์อัปคอนเทนต์ไทยหลายรส ตั้งแต่ศาลยันวัง

06/02/2026
Read More

Google เฟิร์มเอง Android รุ่นอื่น ๆ จะใช้ Quick Share ส่งไฟล์หา AirDrop ได้ภายในปีนี้

06/02/2026
Read More

Techsauce ผนึกพันธมิตรเปิดตัว “Healthspan Festival 2026” ดันไทยสู่ Hub นวัตกรรมสุขภาพระดับโลก

06/02/2026
Read More

ถูกใจคนวัย 40+ ! FDA ไฟเขียว ‘Yuvezzi’ ยาหยอดตาตัวแรก ที่แก้ปัญหาสายตายาวได้ทั้งวันโดยไม่ต้องผ่าตัด

05/02/2026
Read More

ทรู คอร์ปอเรชั่น ชูเทคโนโลยี AI คุมเข้มโครงข่าย 5G ทั่วไทย รับมือเลือกตั้ง-ประชามติ 8 ก.พ. นี้ !

05/02/2026
Read More

เจาะลึก Invisible Threat 2026 : พลิกวิกฤตภัยไซเบอร์ ใน Cyber Security Executive Talk 2026

05/02/2026
Read More

Related Content